Thứ Sáu, 05/12/2025 01:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thiêng liêng Lễ chào cờ chủ quyền đầu năm mới Ất Tỵ 2025 trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi mừng Xuân Ất Tỵ 2025, sáng 29/01 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán), Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên Phòng Bạch Long Vĩ Bộ Đội Biên Phòng thành phố Hải Phòng; Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị vũ trang trên đảo Bạch Long Vĩ thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ chào cờ Chủ quyền đầu năm mới. Tham dự Lễ chào cờ Chủ quyền đầu năm có 115 cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang; cán bộ. Công nhân viên chức và nhân dân trên đảo Bạch Long Vĩ.

Đã trở thành thông lệ, sáng mùng 1 Ất Tỵ 2025, Cán bộ, Quân và Dân trên đảo Bạch Long Vĩ tổ chức trào cờ chủ quyền đầu Xuân. Lễ chào cờ được cử hành một cách trang nghiêm, trong không khí trang nghiêm của ngày đầu tiên của năm mới. Dưới cờ đỏ sao vàng cán bộ, quân và dân trên đảo đồng thanh hát Quốc Ca tạo sự trang nghiêm linh thiêng, hùng tráng, thể hiện niềm tin sắc son với tổ quốc.

Hoạt động chào cờ chủ quyền đầu năm mới nhằm giáo dục cán bộ, quân và dân trên đảo lòng yêu Nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý chí tự lực , tự cường, phát huy truyền thống, tằng cườn tạo sự đoàn kết phấn khởi để cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc trong mọi tình huống, làm tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng trong thời kỳ mới.

Rộn ràng mùa xuân ở Trường Sa

Những ngày này, trên các hòn đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, không khí mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi. Nơi “đầu sóng, ngọn gió” nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vẫn được tổ chức.

Trong ngày đầu năm mới, quân và dân đảo Sinh Tồn đã đến chùa dâng hương, thỉnh chuông để cầu mong một năm mới bình an. Tiếp đó, nhiều hoạt động thể thao được tổ chức với sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Những hoạt động này giúp tình quân dân thắm thiết, gắn bó, sum vầy.

Tại đảo Song Tử Tây, các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ đã thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Những tiết mục văn nghệ hay phần chơi hái hoa dân chủ tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, đoàn kết quân dân.

Trong dịp này, chỉ huy các đảo đã gửi lời chúc đến toàn thể quân, dân đón một mùa Xuân mới “vui vẻ, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao”, năm mới thắng lợi mới. Dù vui xuân mới, nhưng quân và dân Trường Sa vẫn không quên nhiệm vụ. Bởi niềm vui của đất liền cũng chính là niềm hạnh phúc những người đang ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm