(ANTV) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã có thư chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Thư chúc mừng của Tổng thống Nga Putin như sau:
Đồng chí Tô Lâm kính mến!
Tôi xin được nhiệt liệt chúc mừng nhân dịp Đồng chí được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Kết quả của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn khẳng định uy tín chính trị cao của Đồng chí, đã chứng minh công lao của Đồng chí trong việc đảm bảo phát triển kinh tế xã hội và nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.
Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Đồng chí trong việc củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước chúng ta. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục có các cuộc đối thoại mang tính xây dựng và phối hợp chung về các vấn đề cấp thiết trong chương trình nghị sự song phương và quốc tế. Điều này chắc chắn sẽ đáp ứng được các lợi ích cốt lõi của hai dân tộc hữu nghị Nga và Việt Nam, góp phần củng cố vững chắc an ninh và ổn định tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Tôi chúc Đồng chí thành công trong hoạt động Đảng và Nhà nước, sức khỏe dồi dào và thịnh vượng.
Trân trọng!
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.