Thứ Sáu, 22/05/2026 00:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thông điệp chúc Tết Ất Tỵ của Chủ tịch nước Lương Cường

(ANTV) - Nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, đúng thời khắc Giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Lương Cường có thông điệp chúc Tết gửi đến đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. ANTV trân trọng giới thiệu Thông điệp chúc Tết Ất Tỵ của Chủ tịch nước:

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài!

Một mùa Xuân mới - Xuân Ất Tỵ đã đến, mang theo niềm vui, hy vọng và những ước mơ tốt đẹp. Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tôi thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tôi cũng trân trọng gửi tới bạn bè, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc năm mới hòa bình, hạnh phúc, hữu nghị và phát triển.

Năm vừa qua, chúng ta đã trải qua nhiều “Sóng to, gió lớn”, nhưng cũng là một năm gặt hái được nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Trong khó khăn, thử thách, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, nghĩa đồng bào và ý chí vươn lên của dân tộc ta lại càng được khẳng định mạnh mẽ. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực phấn đấu đạt và vượt toàn bộ 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm dẫn đầu thế giới; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng và an ninh được tăng cường, đối ngoại mở rộng, được bạn bè quốc tế trân trọng, đánh giá cao. Mỗi người dân Việt Nam, ở trong nước hay ngoài nước, từ công nhân, nông dân, doanh nhân, trí thức đến các chiến sỹ nơi biên cương, hải đảo xa xôi đều có quyền tự hào về những đóng góp vào thành tựu chung của Tổ quốc.

Năm 2025 là năm đầy ắp các sự kiện rất quan trọng của đất nước, năm “tăng tốc, bứt phá”, tạo nền tảng đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình phát triển giàu mạnh và thịnh vượng; ý Đảng hòa quyện với lòng Dân về mục tiêu hưng thịnh của Dân tộc. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách, song, Việt Nam sẽ luôn tiến về phía trước, không gì có thể ngăn cản khát vọng vươn mình và tương lai tươi sáng của Dân tộc ta. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đoàn kết một lòng, đồng tâm, hiệp lực, nêu cao tinh thần tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc, tận dụng mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phát triển bứt phá, xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; mọi người dân đều có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc; đóng góp ngày càng nhiều cho hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và thế giới.

Trong không khí đất - trời giao hòa, lòng người cảm động, hân hoan chào đón xuân mới, một lần nữa Tôi chúc toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài một năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng. Năm mới nhất định sẽ giành được nhiều thắng lợi mới.

Chào thân ái!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì

Triển khai dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Công an về chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại vị trí thuộc địa bàn phường Vân Phú, tỉnh Phú Thọ.

Tự do ngôn luận và sự lèo lái của những kẻ chống phá đất nước

Tự do ngôn luận và sự lèo lái của những kẻ chống phá đất nước

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Theo báo cáo về tự do thế giới năm 2026 được Freedom House công bố gần đây. Theo thang điểm mà tổ chức này đánh giá thì chỉ số tự do nói chung của Việt Nam đạt 20/100 điểm, riêng tự do Internet là 22/100 điểm. Một tổ chức khác là Phóng viên Không Biên giới RSF thì xếp Việt Nam năm 2026 đứng thứ hạng 174/180 quốc gia về tự do báo chí.

Xử lý đối tượng đánh người trên đường Kha Vạn Cân

Xử lý đối tượng đánh người trên đường Kha Vạn Cân

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Thủ Đức, TP. HCM phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hung trên đường, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ việc xảy ra trước số 533 đường Kha Vạn Cân, khu phố 22, phường Thủ Đức.

Metro số 1 triển khai “ATM vé nghĩa tình” cho người có thu nhập thấp

Metro số 1 triển khai “ATM vé nghĩa tình” cho người có thu nhập thấp

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Tuyến Metro số 1 của TPHCM thường triển khai nhiều chuyến tàu 0 đồng để người dân và du khách được thoải mái đi lại và trải nghiệm. Hơn thế, ngay từ khi đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã áp dụng miễn phí vé những người cao tuổi, người có công và các trường hợp thuộc diện chính sách. Chưa dừng lại, từ ngày 5/6 tới đây, Metro TPHCM sẽ còn mở rộng đối tượng được tặng vé đi tàu thông qua mô hình “ATM vé nghĩa tình”.

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở tại Lạng Sơn, Quảng Ninh

Mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở tại Lạng Sơn, Quảng Ninh

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) - Sáng 21/5, khu vực Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lạng Sơn trận mưa lớn có nơi lên đến 160 mm kéo dài trong sáng nay khiến nhiều vùng đô thị, miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá. Cá biệt bờ kè hồ nằm tại phường Tam Thanh bị sạt lở khoảng 20 mét gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đi lại của người dân.

Nâng cao năng lực ứng phó tình huống an ninh hàng không

Nâng cao năng lực ứng phó tình huống an ninh hàng không

Xã hội 21/05/2026

(ANTV) -Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026 với tình huống “Đám đông người tụ tập, gây rối tại Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”.

Xem thêm