Thứ Bảy, 14/06/2025 03:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng dự lễ giao nhận quân tại Hà Nội

(ANTV) - Sáng nay (13/2), gần 4.500 thanh niên của Thủ đô Hà Nội lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ giao nhận quân năm 2025 tại địa bàn quận Đống Đa, TP Hà Nội. Trực tiếp gặp gỡ, động viên các tân binh nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Năm 2025, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đạt khoảng 103% so với chỉ tiêu được giao; lực lượng Công an đảm bảo cả 02 chỉ tiêu tuyển quân đối với nam và nữ theo chỉ đạo của Chính phủ; chất lượng công dân được tuyển chọn cao hơn những năm trước. Hà Nội là một trong những địa phương có tỷ lệ công dân có trình độ Đại học, cao đẳng và là đảng viên thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đạt cao. Rất nhiều trong số đó, đã viết đơn tình nguyện xin thực hiện nghĩa vụ, tham gia CAND năm nay. Động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ và các công dân ưu tú được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tin tưởng các tân binh sẽ có quá trình rèn luyện, phấn đấu, để trưởng thành, phát huy trách nhiệm thế hệ trẻ, tham gia bảo đảm ANTT, bảo vệ Tổ quốc. Khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, các quy định của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tại Hà Nội, Lễ giao nhận quân được các quận, huyện tổ chức trang trọng, ngày hội tòng quân thực sự trở thành một dấu mốc đáng nhớ đối với mỗi công dân khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Đà Nẵng: Hơn 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí rộn ràng của Ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng nay, hơn 1.400 thanh niên tại TP Đà Nẵng cũng hăng hái lên đường nhập ngũ, tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha ông.

Lễ giao nhận quân được tổ chức đồng loạt tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với 1.100 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 và 344 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, công dân tốt nghiệp THPT chiếm 80%; công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 30%. Năm nay, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện phương châm tuyển quân “tròn khâu”, tuyển người nào chắc người đó, không chỉ bảo đảm số lượng mà chất lượng thanh niên trong tuyển quân ngày càng nâng lên. Hầu hết thanh niên lên đường nhập ngũ đều có sức khỏe tốt, có trình độ học vấn cao; có việc làm ổn định trong và ngoài địa phương nhưng đã sẵn sàng gác lại để tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phối hợp hiệu quả, nhanh chóng làm rõ vụ tai nạn liên hoàn

Phối hợp hiệu quả, nhanh chóng làm rõ vụ tai nạn liên hoàn

Xã hội 13/06/2025

(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn không rõ người gây tai nạn trong ngày nghỉ lễ 30/4 vừa qua địa bàn thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã được các Phòng nghiệp vụ liên quan giải quyết nhanh chóng, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Từ vụ việc trên tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn của năng lực kỹ thuật hình sự và tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả của các điều dưỡng tra viên đã góp phần bảo vệ cuộc sống bình an cho nhân dân.

Phúc thẩm giai đoạn 2 vụ "chuyến bay giải cứu": Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Nguyên xin giảm bồi thường

Phúc thẩm giai đoạn 2 vụ "chuyến bay giải cứu": Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Nguyên xin giảm bồi thường

Pháp luật 13/06/2025

(ANTV) - Sáng 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm, xem xét đơn kháng cáo xin giảm án phạt của bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam) và 8 bị cáo phạm tội trong giai đoạn 2 vụ án "Chuyến bay giải cứu".

Đại biểu Quốc hội đề nghị giám sát chặt vấn đề hàng giả, hàng nhái, hoá đơn tính thuế

Đại biểu Quốc hội đề nghị giám sát chặt vấn đề hàng giả, hàng nhái, hoá đơn tính thuế

Kinh tế 13/06/2025

(ANTV) - Sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2026. Nhiều đại biểu Quốc hội thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác giám sát của Quốc hội trong năm qua, đồng thời đề nghị giám sát chặt chẽ các vấn đề nổi cộm thời gian qua như hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.

Kinh tế tư nhân được gỡ rào cản

Kinh tế tư nhân được gỡ rào cản

Kinh tế 13/06/2025

(ANTV) - Sự ra đời Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị với định hướng về phát triển kinh tế tư nhân đã đặt nền tảng cho một bước ngoặt chính sách mới. Không chỉ cởi trói, tháo gỡ rào cản mà còn chủ động giao trọng trách lớn hơn cho khu vực này.

Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về thuế, hoá đơn

Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về thuế, hoá đơn

Kinh tế 13/06/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng.

Cần biện pháp đủ mạnh đổi với mỹ phẩm giả, kém chất lượng

Cần biện pháp đủ mạnh đổi với mỹ phẩm giả, kém chất lượng

Kinh tế 13/06/2025

(ANTV) - Tình trạng kinh doanh, quảng cáo mỹ phẩm đa dạng về chủng loại, xuất xứ diễn ra tràn làn trên mạng xã hội, sàn giao dịch thương mại điện tử, thậm chí là tại các cửa hàng bán lẻ đang bị buông lỏng, khó kiểm soát, khiến người tiêu dùng dễ sập bẫy, mất tiền mà mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bài học về xây dựng văn hóa công vụ

Bài học về xây dựng văn hóa công vụ

Xã hội 13/06/2025

(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.

Ngôi sao điện ảnh Tom Cruise lập kỷ lục thế giới

Ngôi sao điện ảnh Tom Cruise lập kỷ lục thế giới

Thế giới 13/06/2025

(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.

Nam Phi tăng cường bảo vệ chim cánh cụt

Nam Phi tăng cường bảo vệ chim cánh cụt

Thế giới 13/06/2025

(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.

Xem thêm