Thứ Ba, 25/06/2024 14:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác tại Công an Thanh Hóa

BT

(ANTV) - Sáng ngày 12/10, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra đánh giá kết quả công tác xây dựng Công an phường An Hưng, TP.Thanh Hóa điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự (ANTT) và văn minh đô thị; đồng thời kiểm tra kết quả thực hiện các mặt công tác của Công an Thanh Hóa năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về xây dựng thí điểm Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị, ngày 28/4/2023 Công an tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Công an phường An Hưng, TP.Thanh Hóa triển khai thực hiện thí điểm. Đến nay, mô hình xây dựng thí điểm Công an phường An Hưng đã đạt 18/22 tiêu chí (4 tiêu chí chưa hoàn thiện thuộc các nội dung đánh giá cuối năm)

Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: Xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị là chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Qua thực tế tại các phường được lựa chọn xây dựng kiểu mẫu đã có chuyển biến tốt về ANTT; tạo sự yên tâm, tin tưởng trong Nhân dân.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, trên cơ sở kết quả đạt được, thời gian tới Công an Thanh Hoá cần nhân rộng mô hình này ra toàn tỉnh. Riêng Công phường An Hưng cần tập trung hoàn thiện 4 tiêu chí còn lại trong bộ tiêu chí phường kiểu mẫu.

Tiếp tục ngày làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra kết quả các mặt công tác của Công an Thanh Hóa năm 2023.

Từ đầu năm 2023 đến nay Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động kiểm soát tình hình, tham mưu giải quyết tốt các vụ việc phức tạp về an ninh xã hội; hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân vượt tiến độ thời gian so với yêu cầu của Bộ Công an. Tình hình cháy nổ, tai nạn giao thông cơ bản được kiềm chế; tiếp tục nhân rộng và phát huy hiệu quả của các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, Đồng chí thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự xã hội, xây dựng địa phương an toàn, văn minh; đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ chiến sĩ công an trong lòng Nhân dân.

Cùng với đó, hướng dẫn, thẩm định tiêu chí về bảo đảm ANTT nông thôn trong Chương trình mục tiêu quốc xây dựng nông thôn mới. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng hoạt động cho lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm