Chủ Nhật, 11/01/2026 09:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác đặc xá năm 2025

(ANTV) - Ngày 18/4, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an đã có buổi kiểm tra về công tác đặc xá năm 2025 của Công an TP Hồ Chí Minh và các Trại giam Thủ Đức, Phú Hòa, An Phước, Xuân Lộc, Xuyên Mộc và Long Hòa.

Tham dự buổi kiểm tra có lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh, Ban Giám thị 6 trại giam.

Quán triệt tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cho biết, đến nay các trại giam và Công an các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc đề xuất danh sách. Hội đồng xét đặc xá của Bộ Công an cũng đã họp, qua đó cho thấy còn một số nội dung cần phải trao đổi kỹ, tiếp tục sàng lọc những đối tượng đủ tiêu chuẩn được hưởng sẽ được xem xét, quyết định.

Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng làm công tác tạm giam, tạm giữ, đặc biệt là việc các trại động viên phạm nhân khắc phục hậu quả được hàng chục nghìn tỷ đồng, thu hồi tài sản cho Nhà nước, khắc phục hậu quả gây ra cho xã hội.

Đồng chí Thứ trưởng lưu ý Công an các đơn vị, trại giam cần tiếp tục rà soát kỹ, chủ động làm trước để những đợt đặc xá sắp tới chất lượng công tác này ngày càng nâng cao, góp phần động viên tinh thần phạm nhân. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong hỗ trợ, quản lý để những người được đặc xá trở về địa phương nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Tặng quà Tết cho người có công xong trước 31/1

Tặng quà Tết cho người có công xong trước 31/1

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Bộ Nội vụ vừa hướng dẫn chi tiết việc tặng quà cho người có công với cách mạng dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong đó quy định rõ đối tượng, mức quà và yêu cầu hoàn thành chi trả trước ngày 31/1.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) - “Lực lượng Công an nhân dân quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng”, khắc họa rõ khí thế sẵn sàng, tinh thần chủ động và quyết tâm chính trị rất cao của lực lượng Công an nhân dân trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm