Thứ Ba, 16/04/2024 01:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghỉ dưỡng trong CAND

BT

(ANTV) - Sáng ngày 28/02, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghỉ dưỡng trong Công an nhân dân năm 2023. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo của Đại tá Vũ Thành Hưng - Phó Cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Công an, trong năm 2023, các nhà nghỉ dưỡng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị về đón tiếp, phục vụ cán bộ, chiến sĩ đi nghỉ dưỡng, đi công tác, hội nghị, hội thảo, tập huấn, các đoàn khách trong nước và quốc tế của Bộ Công an; nhiều nhà nghỉ dưỡng đã tổ chức thực hiện các dịch vụ phù hợp, theo quy định, đưa kết quả hoạt động, công suất sử dụng giường, phòng đạt hiệu quả đáng khích lệ.

Với thái độ phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà nghỉ dưỡng với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” trong mọi khâu.

Trong năm 2023, hệ thống các nhà nghỉ dưỡng trong toàn ngành Công an đã phục vụ tổng số 199.522 lượt phòng với tổng số 420.330 lượt giường cho cán bộ, chiến sĩ có tiêu chuẩn đi nghỉ dưỡng, đi công tác và đón tiếp, phục vụ khách đối ngoại.

Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, một số nhà nghỉ dưỡng đã tận dụng thế mạnh tại các vùng du lịch, linh hoạt trong quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ ăn uống, giải khát, bán hàng nhu yếu phẩm, đồ lưu niệm; quản lý, trích lập các Quỹ theo quy định để từ đó sử dụng để tái đầu tư, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà nghỉ dưỡng và chi phúc lợi, hỗ trợ, bổ sung thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho người lao động.

Tại Hội nghị, lãnh đạo một số nhà khách, nhà nghỉ dưỡng đã tham luận, nêu bật những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc; đề xuất Cục Hậu cần kiến nghị lãnh đạo Bộ Công an bổ sung kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sửa chữa, nâng cấp các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng đã xuống cấp, lạc hậu.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến khẳng định, nghỉ dưỡng là chế độ đãi ngộ đặc biệt của ngành Công an đối với cán bộ, chiến sĩ sau thời gian làm việc vất vả nhằm phục hồi, nâng cao sức khỏe; động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác nghỉ dưỡng, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương luôn đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác nghỉ dưỡng. Từ đó, chất lượng công tác nghỉ dưỡng ngày càng được nâng cao, góp phần vào thắng lợi chung của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Dịp này, Bộ Công an đã trao Bằng khen tặng 4 tập thể và 10 cá nhân; Cục Hậu cần trao Giấy khen tặng 15 tập thể, 35 cá nhân đã có những thành tích cao trong công tác nghỉ dưỡng năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm