Thứ Hai, 02/03/2026 23:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghỉ dưỡng trong CAND

BT

(ANTV) - Sáng ngày 28/02, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghỉ dưỡng trong Công an nhân dân năm 2023. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo của Đại tá Vũ Thành Hưng - Phó Cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Công an, trong năm 2023, các nhà nghỉ dưỡng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị về đón tiếp, phục vụ cán bộ, chiến sĩ đi nghỉ dưỡng, đi công tác, hội nghị, hội thảo, tập huấn, các đoàn khách trong nước và quốc tế của Bộ Công an; nhiều nhà nghỉ dưỡng đã tổ chức thực hiện các dịch vụ phù hợp, theo quy định, đưa kết quả hoạt động, công suất sử dụng giường, phòng đạt hiệu quả đáng khích lệ.

Với thái độ phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà nghỉ dưỡng với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” trong mọi khâu.

Trong năm 2023, hệ thống các nhà nghỉ dưỡng trong toàn ngành Công an đã phục vụ tổng số 199.522 lượt phòng với tổng số 420.330 lượt giường cho cán bộ, chiến sĩ có tiêu chuẩn đi nghỉ dưỡng, đi công tác và đón tiếp, phục vụ khách đối ngoại.

Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, một số nhà nghỉ dưỡng đã tận dụng thế mạnh tại các vùng du lịch, linh hoạt trong quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ ăn uống, giải khát, bán hàng nhu yếu phẩm, đồ lưu niệm; quản lý, trích lập các Quỹ theo quy định để từ đó sử dụng để tái đầu tư, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà nghỉ dưỡng và chi phúc lợi, hỗ trợ, bổ sung thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho người lao động.

Tại Hội nghị, lãnh đạo một số nhà khách, nhà nghỉ dưỡng đã tham luận, nêu bật những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc; đề xuất Cục Hậu cần kiến nghị lãnh đạo Bộ Công an bổ sung kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sửa chữa, nâng cấp các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng đã xuống cấp, lạc hậu.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến khẳng định, nghỉ dưỡng là chế độ đãi ngộ đặc biệt của ngành Công an đối với cán bộ, chiến sĩ sau thời gian làm việc vất vả nhằm phục hồi, nâng cao sức khỏe; động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác nghỉ dưỡng, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương luôn đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác nghỉ dưỡng. Từ đó, chất lượng công tác nghỉ dưỡng ngày càng được nâng cao, góp phần vào thắng lợi chung của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Dịp này, Bộ Công an đã trao Bằng khen tặng 4 tập thể và 10 cá nhân; Cục Hậu cần trao Giấy khen tặng 15 tập thể, 35 cá nhân đã có những thành tích cao trong công tác nghỉ dưỡng năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp xúc cử tri TP. HCM

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp xúc cử tri TP. HCM

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Đảm bảo an ninh, an toàn công tác bầu cử tại địa bàn cơ sở

Đảm bảo an ninh, an toàn công tác bầu cử tại địa bàn cơ sở

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.

Từ giảng đường đến khát vọng cống hiến

Từ giảng đường đến khát vọng cống hiến

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Thế giới 02/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.

Xem thêm