(ANTV) - Sáng ngày 28/02, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghỉ dưỡng trong Công an nhân dân năm 2023. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
Theo báo cáo của Đại tá Vũ Thành Hưng - Phó Cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Công an, trong năm 2023, các nhà nghỉ dưỡng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị về đón tiếp, phục vụ cán bộ, chiến sĩ đi nghỉ dưỡng, đi công tác, hội nghị, hội thảo, tập huấn, các đoàn khách trong nước và quốc tế của Bộ Công an; nhiều nhà nghỉ dưỡng đã tổ chức thực hiện các dịch vụ phù hợp, theo quy định, đưa kết quả hoạt động, công suất sử dụng giường, phòng đạt hiệu quả đáng khích lệ.
Với thái độ phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà nghỉ dưỡng với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” trong mọi khâu.
Trong năm 2023, hệ thống các nhà nghỉ dưỡng trong toàn ngành Công an đã phục vụ tổng số 199.522 lượt phòng với tổng số 420.330 lượt giường cho cán bộ, chiến sĩ có tiêu chuẩn đi nghỉ dưỡng, đi công tác và đón tiếp, phục vụ khách đối ngoại.
Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, một số nhà nghỉ dưỡng đã tận dụng thế mạnh tại các vùng du lịch, linh hoạt trong quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ ăn uống, giải khát, bán hàng nhu yếu phẩm, đồ lưu niệm; quản lý, trích lập các Quỹ theo quy định để từ đó sử dụng để tái đầu tư, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà nghỉ dưỡng và chi phúc lợi, hỗ trợ, bổ sung thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho người lao động.
Tại Hội nghị, lãnh đạo một số nhà khách, nhà nghỉ dưỡng đã tham luận, nêu bật những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc; đề xuất Cục Hậu cần kiến nghị lãnh đạo Bộ Công an bổ sung kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sửa chữa, nâng cấp các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng đã xuống cấp, lạc hậu.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến khẳng định, nghỉ dưỡng là chế độ đãi ngộ đặc biệt của ngành Công an đối với cán bộ, chiến sĩ sau thời gian làm việc vất vả nhằm phục hồi, nâng cao sức khỏe; động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác nghỉ dưỡng, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương luôn đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác nghỉ dưỡng. Từ đó, chất lượng công tác nghỉ dưỡng ngày càng được nâng cao, góp phần vào thắng lợi chung của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Dịp này, Bộ Công an đã trao Bằng khen tặng 4 tập thể và 10 cá nhân; Cục Hậu cần trao Giấy khen tặng 15 tập thể, 35 cá nhân đã có những thành tích cao trong công tác nghỉ dưỡng năm 2023.
(ANTV) - Về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Toán (trú phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk).
(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an. Đồng hành trong nhiệm vụ ấy, già làng, người có uy tín và các chức sắc, chức việc tôn giáo không chỉ là chỗ dựa tinh thần của bà con, mà còn là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và Nhân dân. Chính sự gắn bó, tin cậy ấy đã góp phần tạo nên thế trận an ninh Nhân dân vững chắc.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Mai Huy Hoàng và Vũ Trường Giang, đều trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc"; "Đánh bạc" phát hiện ngày 1/10/2022 tại Casino Royal khách sạn Hoàng Gia, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũ (nay là phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 108 ngày 6/10/2022.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an phường Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết một cán bộ đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện an toàn.
(ANTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tối 16/3 (giờ địa phương) đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này về việc cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới của Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
(ANTV) - Tại thành phố biên giới Kiryat Shmona, miền bắc Israel, cuộc sống của người dân đã bị đảo lộn suốt hơn một năm rưỡi qua. Nằm sát biên giới Liban, nơi từng nhộn nhịp này nhiều thời điểm trở nên vắng lặng: cửa hàng đóng cửa, trường học không còn học sinh và nhiều gia đình phải rời đi để tìm nơi an toàn. Những con phố từng đông đúc giờ thưa vắng người qua lại, phản ánh rõ tác động của căng thẳng an ninh kéo dài tại khu vực biên giới phía bắc này.
(ANTV) - Tại vùng Đông Bắc Ghana, mùa khô không chỉ mang theo cái nóng hầm hập của gió sa mạc mà còn là nỗi lo về sinh kế và làn sóng di cư. Thế nhưng, giữa những dải đất khô cằn, một “phép màu xanh” đang xuất hiện. Đó là câu chuyện về Hợp tác xã phụ nữ Kunkua, nơi năng lượng mặt trời đang giúp tưới mát những cánh đồng và dần hồi sinh cả một cộng đồng trước những cú sốc của biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Cao Bằng: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 2 bánh heroin; Bắt giữ nhóm điều hành đồng tiền mã hóa FTXF; Tìm bị hại trong đường dây lừa đảo mua bán xe; Đắk Lắk: Phát thông báo truy tìm người đàn ông đến tiệm vàng có hành động lạ; Hà Nội: Yêu cầu kiểm tra việc doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50%....là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều người dân đã đăng tải hình ảnh thẻ cử tri của mình lên các trang mạng xã hội như một cách chia sẻ niềm vui và tự hào khi tham gia Ngày hội lớn của toàn dân. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tương tác từ cộng đồng mạng.