Thứ Năm, 23/04/2026 11:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghỉ dưỡng trong CAND

BT

(ANTV) - Sáng ngày 28/02, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghỉ dưỡng trong Công an nhân dân năm 2023. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo của Đại tá Vũ Thành Hưng - Phó Cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Công an, trong năm 2023, các nhà nghỉ dưỡng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị về đón tiếp, phục vụ cán bộ, chiến sĩ đi nghỉ dưỡng, đi công tác, hội nghị, hội thảo, tập huấn, các đoàn khách trong nước và quốc tế của Bộ Công an; nhiều nhà nghỉ dưỡng đã tổ chức thực hiện các dịch vụ phù hợp, theo quy định, đưa kết quả hoạt động, công suất sử dụng giường, phòng đạt hiệu quả đáng khích lệ.

Với thái độ phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà nghỉ dưỡng với phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” trong mọi khâu.

Trong năm 2023, hệ thống các nhà nghỉ dưỡng trong toàn ngành Công an đã phục vụ tổng số 199.522 lượt phòng với tổng số 420.330 lượt giường cho cán bộ, chiến sĩ có tiêu chuẩn đi nghỉ dưỡng, đi công tác và đón tiếp, phục vụ khách đối ngoại.

Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, một số nhà nghỉ dưỡng đã tận dụng thế mạnh tại các vùng du lịch, linh hoạt trong quản lý, tổ chức các hoạt động dịch vụ ăn uống, giải khát, bán hàng nhu yếu phẩm, đồ lưu niệm; quản lý, trích lập các Quỹ theo quy định để từ đó sử dụng để tái đầu tư, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà nghỉ dưỡng và chi phúc lợi, hỗ trợ, bổ sung thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho người lao động.

Tại Hội nghị, lãnh đạo một số nhà khách, nhà nghỉ dưỡng đã tham luận, nêu bật những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc; đề xuất Cục Hậu cần kiến nghị lãnh đạo Bộ Công an bổ sung kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sửa chữa, nâng cấp các nhà nghỉ dưỡng, điều dưỡng đã xuống cấp, lạc hậu.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến khẳng định, nghỉ dưỡng là chế độ đãi ngộ đặc biệt của ngành Công an đối với cán bộ, chiến sĩ sau thời gian làm việc vất vả nhằm phục hồi, nâng cao sức khỏe; động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xuất phát từ tầm quan trọng của công tác nghỉ dưỡng, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương luôn đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác nghỉ dưỡng. Từ đó, chất lượng công tác nghỉ dưỡng ngày càng được nâng cao, góp phần vào thắng lợi chung của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Dịp này, Bộ Công an đã trao Bằng khen tặng 4 tập thể và 10 cá nhân; Cục Hậu cần trao Giấy khen tặng 15 tập thể, 35 cá nhân đã có những thành tích cao trong công tác nghỉ dưỡng năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Mạng lưới tàu điện ngầm thủ đô London, Anh đang rơi vào tình trạng gián đoạn nghiêm trọng khi Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh bắt đầu đình công từ trưa ngày 21/4. Nguyên nhân xuất phát từ sự bất đồng giữa nghiệp đoàn và Cơ quan Giao thông Vận tải London về kế hoạch rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày, cùng các thay đổi về chế độ nghỉ phép.

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Ngày 22/4, Phiên tham vấn liên ngành lần thứ III giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế đã chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và ngài Dmitry Gribkov, Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga đồng chủ trì phiên họp. Tham dự Phiên tham vấn có Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko; đại diện các bộ, ban, ngành hai nước.

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh vừa được gia hạn giữa Iran và Mỹ tiếp tục đứng trước nguy cơ đổ vỡ khi khu vực eo biển Hormuz liên tiếp ghi nhận các vụ nổ súng vào tàu vận tải. Những diễn biến quân sự mới nhất cùng những tuyên bố cứng rắn từ cả hai phía đang đẩy căng thẳng tại Trung Đông tới một ngưỡng cửa nguy hiểm mới.

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Cuộc họp Hội đồng Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc tại Luxembourg mà không đạt được thỏa thuận về việc đình chỉ quan hệ thương mại với Israel. Quyết định này bộc lộ những rạn nứt sâu sắc trong nội bộ khối trước cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza và Bờ Tây.

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm một năm vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thị trấn Pahalgam, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi một lần nữa khẳng định lập trường không khoan nhượng đối với các mối đe dọa an ninh. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa nước này và Pakistan vẫn ở trạng thái đóng băng.

Xem thêm