Thứ Bảy, 20/04/2024 14:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến dự lễ giao nhận quân tại huyện Mang Thít

BT

(ANTV) - Sáng 27/2, huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long), tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh quân khu 9 đồng chủ trì buổi lễ. Trong đợt giao nhận quân năm 2024 sáng nay tại Huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long có 153 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, trong đó có 47 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Năm 2024, 100% công dân trúng tuyển là đoàn viên, công dân có trình độ đại học chiếm 14,29%. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Tại buổi lễ , ông Nguyễn Văn Diên - Chủ tịch UBND huyện Mang Thít - nhấn mạnh, tiếp bước truyền thống quê hương Mang Thít anh hùng, mỗi năm có hàng trăm công dân của huyện đăng ký, tình nguyện lên đường nhập ngũ. Nhiều công dân được rèn luyện trong môi trường quân đội và công an đã trở thành sĩ quan Quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Với niềm vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, các tân binh hãy phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và Công an, không ngừng rèn luyện đạo đức, phẩm chất người quân nhân cách mạng, ra sức phấn đấu học tập nâng cao trình độ năng lực, kiến thức an ninh, quân sự, nâng cao bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cùng Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh quân khu 9 và lãnh đạochính quyền địa phương đã tới từng hàng quân động viên, tặng hoa chúc mừng, tiếp thêm động lực, nhiệt huyết cho các tân binh nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm