Thứ Sáu, 23/05/2025 11:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công xây dựng 36 trụ sở làm việc Công an xã

BT

(ANTV) - Sáng ngày 28/2, tại khuôn viên Công an xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 36 trụ sở làm việc Công an xã trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ và phát biểu chỉ đạo có Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an;

Thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Nghị quyết số 12 ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng thời chủ động phối hợp và được chính quyền các địa phương đồng ý giới thiệu địa điểm, phê duyệt đưa vào quy hoạch đất an ninh giai đoạn 2021-2030 phục vụ xây dựng 36/36 trụ sở Công an xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, Ban Giám đốc và các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, đã có tinh thần chủ động, trách nhiệm trong việc tham mưu, đề xuất lãnh đạo Bộ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng và với chính quyền địa phương đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc một cách kịp thời, hiệu quả nhất để triển khai có hiệu quả, hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng và tổ chức Lễ khởi công xây dựng 36 trụ sở Công an xã trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, dự án xây dựng 36 trụ sở Công an xã được phê duyệt và cấp kinh phí với tổng mức đầu tư hơn 214 tỷ đồng đã thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và tinh thần cố gắng, nỗ lực, tập trung hoàn thành nhiệm vụ của Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Để việc triển khai thực hiện dự án bảo đảm an toàn, chất lượng và hoàn thành trong năm 2024 theo đúng tiến độ đề ra, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu Cục Kế hoạch và Tài chính, Cục Quản lý xây dựng và Doanh trại tiếp tục phối hợp với Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan thực hiện dự án, bám sát các quy định, quy trình kỹ thuật đã đề ra; tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương của tỉnh kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện dự án...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Những chiêu trò lừa đảo nhắm vào người sử dụng điện thoại thông minh

Những chiêu trò lừa đảo nhắm vào người sử dụng điện thoại thông minh

Pháp luật 23/05/2025

(ANTV) - Dường như ai cũng có thể là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo tinh vi trên không gian mạng, nhất là khi mỗi chúng ta đều có trong tay chiếc điện thoại thông minh, nhưng lại chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết để các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội.

Bổ sung đối tượng được miễn, hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026

Bổ sung đối tượng được miễn, hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Từ năm học 2025 – 2026 sẽ miễn, hỗ trợ học phí gồm trẻ mầm non dưới 5 tuổi và học sinh THPT, người học chương trình giáo dục phổ thông tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục. Đây là nội dung đáng chú ý trong tờ trình Nghị quyết của Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng ngày hôm nay (22/5) tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV.

 Tránh chồng chéo giữa thanh tra, kiểm tra

Tránh chồng chéo giữa thanh tra, kiểm tra

Chính trị 22/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV. Thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trong phiên làm việc sáng nay (22/5), đại biểu Quốc hội đề nghị cần quy định tách bạch hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát để tránh tình trạng chồng chéo, trùng lặp gây tốn kém chi phí tuân thủ, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư.

Bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo tại Bạc Liêu

Bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo tại Bạc Liêu

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Phát huy sức trẻ tân binh CAND về cơ sở

Phát huy sức trẻ tân binh CAND về cơ sở

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Thay đổi về tư thế, tác phong, nâng cao sức khỏe thể chất, vững vàng về bản lĩnh, nắm bắt tốt kỹ chiến thuật… Đó là bước trưởng thành của các tân binh được huấn luyện tại Trung đoàn CSCĐ Thủ đô - Bộ tư lệnh CSCĐ sau 3 tháng huấn luyện.

Hàng hóa viện trợ khó tới tay người Gaza

Hàng hóa viện trợ khó tới tay người Gaza

Thế giới 22/05/2025

(ANTV) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 21/5 cho biết họ đang nỗ lực phân phối các lô hàng viện trợ cần thiết đã vào Gaza trong tuần này đến tay người Palestine trong bối cảnh lo ngại về tình trạng cướp bóc và các biện pháp hạn chế của quân đội Israel.

Chủ động phòng ngừa cháy nổ mùa cao điểm

Chủ động phòng ngừa cháy nổ mùa cao điểm

Xã hội 22/05/2025

(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại chợ Thanh Đa. Tuy tai nạn cháy nổ này không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tiểu thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và làm dấy lên báo động về tình trạng cháy nổ khi TP. HCM bước vào cao điểm.

Xem thêm