(ANTV) - Sáng 2/8, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến làm việc tại Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã báo cáo đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn về công tác đảm bảo an ninh trật tự 7 tháng đầu năm 2023 và công tác quản lý, sử dụng đất an ninh; công tác rà soát, sắp xếp các cơ sở nhà, đất của Công an tỉnh.
Theo đó, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều kế hoạch, chuyên đề đấu tranh phòng chống tội phạm; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đặng Minh Thông đánh giá cao công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm của Công an tỉnh trong thời gian qua.
Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Kịp thời phát hiện các vấn đề nổi cộm trên địa bàn, chú trọng công tác phòng ngừa, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Đối với công tác quản lý, sử dụng đất an ninh; công tác rà soát, sắp xếp các cơ sở nhà, đất của Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sau khi đoàn công tác trực tiếp khảo sát thực tế các khu vực đất công do Bộ Công an quản lý; đồng chí Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh và các ban, ngành chức năng của địa phương chung tay phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an sớm rà soát, sắp xếp các khu vực đất quốc phòng an ninh theo đúng quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó đề xuất phương án quy hoạch sử dụng đất an ninh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.