Thứ Bảy, 20/07/2024 08:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc với trường Đại học Cảnh sát nhân dân

BT

(ANTV) - Chiều 27/2, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cảnh sát nhân dân về công tác đào tạo, tài chính, hậu cần, kỹ thuật, cơ sở vật chất.

Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã có những đổi mới không ngừng cả về chức năng, nhiệm vụ cũng như quy mô đào tạo để đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân, phục vụ công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước.

Đến nay, nhà trường đã thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cho 801 khóa học, với hơn 11.3000 học viên.

Hiện tại, nhà trường đang chuẩn bị nhập học cho hơn 1.000 học viên đã trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học năm học 2023-2024.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác đã đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ với điều kiện thực trạng, khó khăn trong công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật của nhà trường, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị, nhà trường cần rà soát, kiểm kê các cơ sở vật chất, phương tiện đảm bảo đúng quy định nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, đào tạo.

Đặc biệt, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất để học viên rèn luyện, học tập phát triển tốt về thể chất và tinh thần như, thư viện. Rà soát các mục xây dựng theo thứ tự để đầu tư, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Cần quan tâm, đổi mới công tác giáo dục, đào tạo học viên Công an nhân dân, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường công tác quản lý học viên, siết chặt kỷ luật, kỷ cương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm