Thứ Hai, 17/06/2024 07:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc dự lễ giao nhận quân tại Gia Lai

BT

(ANTV) - Sáng 25/2, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự buổi lễ.

Năm 2024, huyện Chư Păh có 134 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 114 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự và 20 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Tại buổi Lễ Giao nhận quân, các thanh niên nhập ngũ đều được trang bị đầy đủ quân, tư trang; với tinh thần phấn khởi, sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và lãnh đạo của tỉnh, huyện đã tặng hoa, quà cho các chiến sĩ mới, gửi gắm tình cảm, động viên tinh thần, tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, góp phần phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, viết tiếp trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Lễ giao nhận quân tại các địa phương

Cùng với Công an các tỉnh thành trong cả nước, trong ngày 25/2, Công an tỉnh Thái Nguyên và Khánh Hòa cũng đã tổ chức giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Trong đợt này, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 303 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo chỉ tiêu của Bộ Công an, trong đó Công an tỉnh có195 chiến sĩ; các đơn vị của Bộ Công an như: Cục An ninh điều tra, Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng có 108 chiến sĩ.

Những tân binh đợt này có đủ các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn và các quy định khác của lực lượng Công an nhân dân, đảm bảo sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao. Sau khi nhận quân, số chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ được đưa đi huấn luyện 3 tháng tân binh tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Công an, có địa chỉ tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tại Khánh Hòa, tổng cộng có 304 công dân (303 công dân nam và 01 công dân nữ) thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được giao nhận trong đợt này. Các đồng chí đều là những thanh niên ưu tú tại địa phương, có phẩm chất chính trị tốt, đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe, được phân về huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Khánh Hòa. Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đồng chí chấp hành nghiêm các quy định của cơ quan đơn vị, cố gắng rèn luyện thật tốt và gặt hái được hiều thành công trong suốt quá trình huấn luyện. Đại diện các chiến sĩ mới cũng đã bày tỏ lòng vinh dự, tự hào khi được tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, và xin hứa sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên và đơn vị giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm