(ANTV) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng nay (18/11), Tổ dân phố Văn Xá, phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự, chung vui cùng Ngày hội.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân Tổ dân phố Văn Xá đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời, đánh giá những kết quả đạt được trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh.
Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước những kết quả nổi bật mà khu dân cư Tổ dân phố Văn Xá đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, nhân dân Tổ dân phố Văn Xá nói riêng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung tiếp tục quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy vai trò của các ngành trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân; chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước khác.
Tại Ngày hội, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã trao quà, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân Tổ dân phố Văn Xá; trao thưởng các gia đình tiêu biểu trong xây dựng đời sống văn hóa tại cộng đồng dân cư. Đồng thời cắt băng khánh thành Nhà văn hóa Khu dân cư tổ dân phố Văn Xá.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?