Thứ Sáu, 18/04/2025 07:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc làm việc tại Kiên Giang

(ANTV) - Đảm bảo ANTT trên địa bàn Phú Quốc phải có lộ trình cụ thể, mang tính ổn định, bền vững - đây là chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với Công an tỉnh Kiên Giang về tăng cường bảo đảm ANTT trên địa bàn TP. Phú Quốc vào sáng nay 09/5.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Hận, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP Phú Quốc thường xuyên rà soát quản lý và đấu tranh triệt xóa các băng, nhóm tội phạm không để hình thành mới. Quản lý chặt chẽ các loại đối tượng thuộc diện quản lý theo nghiệp vụ và quản lý theo quy định pháp luật.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận kết quả bước đầu trong công tác chấn chỉnh lại tình hình ANTT trên địa bàn Phú Quốc.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang lãnh, chỉ đạo các Sở, ban ngành phối hợp giải quyết những bất cập trong quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng và xử lý dứt điểm các vụ, việc có liên quan đến tình hình ANTT, tạo chuyển biến tích cực về ANTT, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn TP Phú Quốc.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Kiên Giang cần khẩn trương rà soát, phân công cụ thể và chỉ đạo một cách quyết liệt, tìm hướng khắc phục hạ tầng, thiết bị, phần mềm, dữ liệu, cổng dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” gắn với nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, phục vụ phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền Trung ương, tỉnh Kiên Giang phải chủ động liên hệ với cơ quan Thường trực là các tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ để được hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây, thu giữ 1kg ma tuý

Triệt phá đường dây, thu giữ 1kg ma tuý

Pháp luật 17/04/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an phường Thống Nhất cũng vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 1kg ma tuý.

Chưa có căn cứ để điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2026

Chưa có căn cứ để điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2026

Kinh tế 17/04/2025

(ANTV) - “Tình hình kinh tế trong nước năm 2025 dự báo sẽ có nhiều khó khăn tác động trực tiếp đến thu ngân sách, do đó chưa có cơ sở và căn cứ để điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2026”. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã nhấn mạnh nội dung này tại phiên họp thứ 44 của UBTVQH thẩm tra sơ bộ Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện một số nội dung cải cách chính sách tiền lương trong khu vực công, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội trong phiên họp sáng nay.

Phiên thảo luận cấp Bộ trưởng về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Phiên thảo luận cấp Bộ trưởng về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Kinh tế 17/04/2025

(ANTV) - Sáng nay 17/04, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4 đã diễn ra các phiên thảo luận cấp Bộ trưởng về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong đó có phiên thảo luận về "Đổi mới tài chính và chiến lược huy động vốn cho tăng trưởng xanh toàn cầu" do Bộ Tài chính chủ trì, và phiên họp “Đổi mới sáng tạo trong chuyển đổi năng lượng hiệu quả và bền vững” do Bộ Công thương chủ trì.

Giá vàng thế giới lập đỉnh mới

Giá vàng thế giới lập đỉnh mới

Kinh tế 17/04/2025

(ANTV) - Giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng kỷ lục trong phiên 16/4 và vượt ngưỡng 3.300 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD suy giảm và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn này.

FED cảnh báo hậu quả kinh tế từ chính sách thuế quan

FED cảnh báo hậu quả kinh tế từ chính sách thuế quan

Kinh tế 17/04/2025

(ANTV) - Trong phiên giao dịch đêm qua (theo giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến cả 3 chỉ số chính kết phiên chìm trong sắc đỏ. Tác động này theo sau những phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng, những thay đổi chính sách lớn của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt là về thuế quan, là điều chưa từng có trong lịch sử hiện đại và đang đẩy Fed vào tình thế chưa từng đối mặt.

Loạt tour khám phá lịch sử hút khách dịp lễ 30/4

Loạt tour khám phá lịch sử hút khách dịp lễ 30/4

Kinh tế 17/04/2025

(ANTV) - Dịp lễ 30/4 năm nay, các Tour du lịch tái hiện hành trình hào hùng của dân tộc thu hút đông đảo du khách từ Bắc vào Nam. Các chương trình đa dạng, từ tham quan di tích đến giao lưu nhân chứng lịch sử, mang đến trải nghiệm ý nghĩa, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Khi người trẻ gieo rắc cái "chết trắng"

Khi người trẻ gieo rắc cái "chết trắng"

Pháp luật 17/04/2025

(ANTV) - Liên quan đường dây đưa ma túy từ Campuchia về TP.HCM, Công an TPHCM đã bắt giữ hơn 30 đối tượng có liên quan. Đáng chú ý, Ngoài 2 đối tượng cầm đầu là Dương Thảo Ngân và Vòng Thế Kiệt thì nhiều đối tượng có vai trò tổ chức, là đại lý thứ cấp đều còn rất trẻ, thậm chí có cả độ tuổi vị thành niên.

Xem thêm