
(ANTV) - Ngày 28/3, tại tỉnh Đồng Nai, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự, chỉ đạo Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp năm 2024 về bảo đảm ANTT địa bàn giáp ranh của Công an 7 tỉnh, TP, gồm TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND 7 tỉnh, thành giáp ranh; lãnh đạo một số cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành trong Cụm cùng chỉ huy các phòng nghiệp vụ và Công an xã giáp ranh của 7 tỉnh, thành.
Thông tin về kết quả thực hiện Quy chế phối hợp trong 1 năm qua, tại khu vực 7 tỉnh, thành phố, tình hình vi phạm pháp luật trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao có dấu hiệu gia tăng. Đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới.
Trong năm 2024, chỉ riêng tại TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai đã ghi nhận 1.284 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và sử dụng công nghệ cao. Năm 2024 Công an các tỉnh, thành phố trong Cụm đã triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, chú trọng vào các loại tội phạm tín dụng “đen”, mua bán người, cờ bạc, cá độ bóng đá… đồng thời duy trì các tổ tuần tra vũ trang để phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại các tuyến, địa bàn trong điểm, giáo ranh.
Qua đó đã triệt phá nhiều đường dây tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế nguy hiểm, xuyên quốc gia, góp phần tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội. Công an các tỉnh đã tập trung phân tích về công tác xử lý tội phạm nổi cộm tại địa phương, nhất là tại những tuyến, địa bàn trọng điểm, địa bàn giáp ranh, kịp thời trao đổi thông tin liên quan đến đường dây, băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động tín dụng “đen", tội phạm hoạt động liên tuyến, tội phạm xuyên biên giới; đối tượng gây án bỏ trốn; tội phạm ma túy, công tác quản lý người nghiện để giảm cầu ma túy khi tỷ lệ tái nghiện thời gian qua còn khá thường xuyên. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đánh giá cao kết quả công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm vùng giáp ranh của Công an các địa phương trọng Cụm.
Đồng thời, lưu ý Công an 7 địa phương về thực trạng số vụ việc phạm tội xảy ra trên địa bàn Cụm này chiếm 23% của cả nước; số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy ở các địa phương chiến tỷ lệ hơn 12% của cả nước… Đồng chí, Thứ trưởng nhấn mạnh Công an 7 tỉnh, thành cần tiếp tục tăng cường phối hợp để cùng “làm sạch” địa bàn, đối tượng phạm tội theo phương châm “giúp địa bàn lân cận là góp phần phòng ngừa tội phạm từ xa cho địa phương mình”.
Trong đó về phòng ngừa xã hội, cần giải quyết những vấn đề cụ thể, là nguyên nhân phát sinh điều kiện phạm tội, chú trọng tới những nhóm đối tượng có nguy cơ cao và giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn trong nhân dân. Theo đồng chí Thứ trưởng, một trong những nguyên nhân khiến tội phạm giết người chiếm tỷ lệ cao trong các vụ vị phạm pháp luật hình sự là do nguyên nhân xã hội. Do đó Công an các địa phương phải nắm chắc, theo dõi, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở từng gia đình, từng tổ dân phố, từng khu dân cư để có biện pháp phòng ngừa, nhắc nhở, răn đe từ sớm.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.
(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự công cộng, chém trọng thương một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
(ANTV) - Trong thông báo cập nhật ngày hôm nay 18/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 134 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một cơ sở sản xuất ở Vùng Ryazan, miền Trung nước Nga.
(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (18/8), Công an thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đón nhận Huân chương quân công hạng Nhì.
(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.