Chủ Nhật, 23/11/2025 15:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long kiểm tra công tác dịch vụ công tại tỉnh Khánh Hòa

BT

(ANTV) - Trong chiều 2/7 và sáng 3/7, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đến tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, đánh giá công tác đảm bảo dịch vụ công phục vụ triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Cam Lâm, phường Bắc Nha Trang và Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa.

Tại các địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cùng tổ công tác đã kiểm tra thực tế quy trình tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công; tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến liên thông thủ tục hành chính về đất đai, tư pháp - hộ tịch sau khi thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; việc niêm yết, công khai các thủ tục hành chính và tỷ lệ thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công; đặc biệt là công tác bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống máy tính và dữ liệu thông tin.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đánh giá công tác chuẩn bị vận hành chính quyền 2 cấp ở tỉnh Khánh Hòa tương đối tốt. Địa phương đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nguồn lực, bố trí nhân lực có kinh nghiệm, thành thạo nghiệp vụ để thực hiện các dịch vụ công, mang đến sự hài lòng cho người dân. Việc bố trí lực lượng đoàn thanh niên, công an xã, phường hỗ trợ nhân dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính cũng được thực hiện nghiêm túc. Đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống - một trong những yêu cầu tiên quyết, bắt buộc của Chính phủ thì Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã triển khai nghiêm túc, đảm bảo hệ thống vận hành thông suốt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai minh bạch các thủ tục hành chính, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; bố trí địa điểm phục vụ hành chính công khang trang, thoáng mát, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và nhân dân dân.

Chú trọng hỗ trợ người dân thực hiện thống nhất các thủ tục hành chính theo quy định ngay từ những ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, hướng đến lấy người dân làm trung tâm và chủ thể để phục vụ.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh Khánh Hòa tập trung phối hợp các ban, ngành liên quan, thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống máy tính tại các Trung tâm phục vụ hành chính công, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Nguy cơ lệnh ngừng bắn Gaza bị phá vỡ tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh quân đội Israel phát động thêm nhiều cuộc tấn công vào vùng đất này với cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn.

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP30) tại Brazil đã khép lại với một thỏa thuận được ký kết bởi gần 200 quốc gia. Dù duy trì được sự thống nhất, văn kiện cũng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là do thiếu một lộ trình rõ ràng để loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch.

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ba hãng hàng không quốc tế đã hủy các chuyến bay khởi hành từ Venezuela trong ngày 22/11 (giờ địa phương), sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo các hãng hàng không lớn về “tình huống nguy hiểm tiềm ẩn” khi bay qua không phận quốc gia Nam Mỹ.

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Công an tỉnh Đắk Lắk động viên cán bộ chiến sỹ và tặng quà người dân vùng lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trong ngày 22/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và người dân bị thiệt hại tại các xã Sơn Hòa, Tây Hòa, Sơn Thành và Hòa Thịnh. Đây là 4 trong số những địa phương bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt mưa lũ này.

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kỳ vọng tạo đột phá trong giai đoạn phát triển mới

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng đã được chuẩn bị công phu, toàn diện, phản ánh sâu sắc tầm nhìn chiến lược của Đảng ta về phát triển đất nước trong kỷ nguyên. Trong đó nhiều ý kiến góp ý tâm huyết từ nhân dân đã tập trung vào những vấn đề lớn, có ý nghĩa định hướng, chiến lược lâu dài và đặc biệt đã tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thể chế, cơ chế, chính sách, nhằm tạo ra những giải pháp mạnh mẽ, tạo sự đột phá của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Giữ bình yên bản làng tại Sơn La

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Tại tỉnh miền núi Sơn La, với quyết tâm chính trị, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân. Cho đến nay, lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở đã trở thành điểm tựa bình yên bản làng.

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Ukraine trao đổi với châu Âu về bước tiếp theo sau kế hoạch của Mỹ

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha thông báo trong cuộc điện đàm chung, ông đã trao đổi với ngoại trưởng các nước Pháp, Anh, Ba Lan, Phần Lan cùng Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas và đại diện của Đức, Italia về kế hoạch chấm dứt xung đột do Mỹ đề xuất và vạch ra những bước tiếp theo.

Xem thêm