(ANTV) - Hôm nay (18/4), tại TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2025-2030. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Thấm nhuần lời dạy của Bác, cùng với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, 5 năm qua, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã phát triển cả diện rộng và chiều sâu; tập trung đột phá, khắc phục khâu yếu, việc khó, thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm bằng nhiều đợt thi đua cao điểm với nhiều chủ đề, nội dung phong phú, cách làm sáng tạo.
Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân", Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác; hàng trăm lượt tập thể, CBCS được Nhà nước, Bộ Công an và các ban, ngành, các đơn vị có liên quan khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng chúc mừng và biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh; của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những tấm gương tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn CBCS trong đơn vị.
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng yêu cầu Cục Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục thấm nhuần sâu sắc Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng để mỗi CBCS, đảng viên nhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thu đua “Vì An ninh Tổ quốc” đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Nhân dịp này, đơn vị đã biểu dương và tôn vinh 11 tập thể, 39 cá nhân điển hình tiên tiến nhất trong 5 năm qua.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày Độc lập, trong mùa hè này Chính phủ Mỹ sẽ phát hành các cuốn hộ chiếu có hình ảnh chân dung vị Tổng thống thứ 47 của đất nước, Donald Trump.
(ANTV) - 40 năm đã trôi qua kể từ khi xảy ra thảm họa hạt Chernobyl ở miền Bắc Ukraine. Vùng đất xung quanh nhà máy điện hạt nhân này hiện vẫn tiềm ẩn rủi ro đối với con người, song nhiều loài động vật hoang dã đã dần trở lại và thích nghi với môi trường nơi đây.
(ANTV) - Tại những địa bàn có nhiều mỏ đất đá, nơi lưu lượng xe tải hạng nặng luôn ở mức cao, công tác rà soát tải trọng đối với phương tiện trên 15 tấn đang được Cục Cảnh sát giao thông triển khai quyết liệt, đồng bộ. Đây không chỉ là nhiệm vụ thường xuyên nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, mà còn là giải pháp căn cơ để bảo vệ kết cấu hạ tầng, giảm thiểu tai nạn và những hệ lụy kéo dài đối với đời sống dân sinh.
(ANTV) - Tháng 4/2026, đất nước ta đánh dấu cột mốc 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, từ một nước lạc hậu, bị chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực vươn lên, ngày càng phát triển, khẳng định vị thế, uy tín trên trường quốc tế và vươn mình trở thành một trong những nền kinh tế năng động nhất khu vực. Nhìn lại lịch sử để tự hào và từ những bài học lịch sử là điểm tựa để kiến tạo tương lai.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều biến động, thách thức an ninh nội địa ngày càng phức tạp, khó nhận diện. Điều đó đòi hỏi người làm công tác an ninh không chỉ bản lĩnh, nhạy bén, mà còn phải bám sát thực tế, hiểu đúng thực tế và hành động từ thực tế. Từ khi thành lập đến nay, lực lượng An ninh nội địa vẫn lặng lẽ bám địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.