(ANTV) - Chiều nay (31/7), tại phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai, Bộ Công an an phối hợp Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Bộ Công an trên địa bàn 3 tỉnh Tây Nguyên. Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai, Lâm Đồng và Quảng Ngãi.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”, Bộ Công an đã dành sự quan tâm đặc biệt hỗ trợ cho các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông (trước khi sáp nhập tỉnh) số tiền 355 tỷ đồng để xây dựng, cải tạo, sửa chữa 6.370 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong tổng số 17.834 căn nhà thuộc diện cần hỗ trợ.
Đến nay, việc triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát từ nguồn kinh phí Bộ Công an hỗ trợ đã hoàn thành 100% kế hoạch đề ra, về đích vượt tiến độ sớm hơn 1 tháng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng biểu dương, đánh giá cao Công an các tỉnh trong bối cảnh tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó, song với tinh thần trách nhiệm cao, lao động hăng say, nỗ lực, cố gắng hết mình “Vì nhân dân phục vụ”, các đồng chí đã gấp rút hoàn thành khối lượng công việc rất lớn để bàn giao nhà cho đồng bào Tây Nguyên theo đúng tiến độ đề ra.
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã trao chìa khóa tượng trưng và quà cho 20 hộ gia đình được hỗ trợ nhà ở thuộc tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi. 8 tập thể, 26 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”.
Trước đó, chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Công an và đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Quảng Ngãi đã tham gia lễ khánh thành, bàn giao nhà cho 2 hộ cận nghèo tại làng H’Lâm, xã Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.
(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.
(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.
(ANTV) - Tiến trình hòa bình Ukraine đang bước vào giai đoạn quyết định khi Mỹ, Nga và Ukraine cùng tăng tốc các nỗ lực ngoại giao, nhưng những tuyên bố cứng rắn mới nhất từ Nga và Ukraine cho thấy khoảng cách giữa các bên vẫn rất lớn. Nga khẳng định không nhượng bộ các vấn đề then chốt, trong khi Ukraine tuyên bố toàn vẹn lãnh thổ là không thể thương lượng, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng hình thành một khuôn khổ hòa bình thực chất từ kế hoạch còn 19 điểm do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Đợt mưa lũ trong những ngày vừa qua đã gây thiệt hại lớn tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm đồng. Hệ thống hạ tầng, sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay khi nước rút, các lực lượng chức năng, trong đó nòng cốt là Công an tỉnh Lâm Đồng, đã triển khai nhiều biện pháp khẩn trương nhằm khôi phục điều kiện sinh hoạt và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Để chủ động phòng, chống dịch bệnh và các hậu quả về sức khỏe cho nhân dân trong các tình huống thiên tai, nhất là bão, mưa lũ và ngập lụt, Cục Phòng bệnh đề nghị các Sở Y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong mọi tình huống thiên tai, bảo đảm phát hiện sớm và kiểm soát kịp thời, không để mầm bệnh lây lan và bùng phát thành dịch lớn.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn tại khu ổ chuột đông dân cư ở thủ đôDhaka của Bangladesh đã thiêu rụi hoặc làm hư hại 1.500 ngôi nhà lụp xụp, khiến hàng nghìn người bị mất nhà cửa.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không mời Nam Phi tham dự G20 năm 2026 tại Florida và dừng ngay lập tức các khoản hỗ trợ, làm gia tăng căng thẳng ngoại giao giữa hai nước sau hội nghị G20 ở Johannesburg.
(ANTV) - Chiều ngày 27/11, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Lễ tiếp nhận ý kiến trẻ em về Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng giai đoạn 2026-2030.
(ANTV) - Hiện nay, Đảng và Nhà nước ta coi việc bảo đảm vững chắc an ninh mạng là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước, trong đó lực lượng CAND đóng vai trò nòng cốt. Xác định rõ quan điểm không một cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp nào có thể bảo đảm an ninh mạng nếu tách rời thế trận bảo vệ an ninh mạng của đất nước.