(ANTV) - Hướng đến Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), sáng ngày 9/9, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) Bộ Công an tổ chức Lễ gặp mặt Kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 và Chuyên án ĐN10. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
Tham dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các cục nghiệp vụ, lãnh đạo tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, lãnh đạo Quân khu 9, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cùng hàng trăm nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia Kế hoạch chống phản gián CM12 và đại diện bà con nhân dân đã trực tiếp giúp đỡ cán bộ Công an trong Kế hoạch CM12.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã xem bộ phim tư liệu “Kế hoạch CM12 - Bí mật Hòn Đá Bạc” và cùng nhau ôn lại những trang sử vẻ vang cách đây 40 năm của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong Kế hoạch phản gián CM12 và Chuyên án ĐN10.
Thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12 và Chuyên án ĐN10 là một trong những mốc son chói lọi trong lịch sử truyền thống của lực lượng Công an nhân dân sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Suốt những năm thực hiện Kế hoạch CM12 và Chuyên án ĐN10, nhiều cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, đấu trí từng phút, từng giờ với âm mưu của kẻ địch, lập được những chiến công to lớn. Ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, chiến công của các tập thể, cá nhân, Đảng, Nhà nước đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 3 cán bộ, 2 tập thể cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chia sẻ về quá khứ hào hùng, những kỷ niệm sâu sắc trong suốt quá trình tham gia thực hiện nhiệm vụ phản gián CM12.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng khẳng định, chiến thắng trọn vẹn của Kế hoạch CM 12 là đỉnh cao của nghệ thuật phản gián, nghệ thuật an ninh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, với “trò chơi nghiệp vụ”, chiến thuật “Dùng người của địch để đánh địch, biến người của địch thành người của ta, để tập trung đấu tranh với trung tâm của địch ở bên ngoài”; khẳng định trí tuệ, bản lĩnh chính trị, lòng dũng cảm và sự mưu trí, sáng tạo của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Đảng ủy Công an Trung ương, toàn lực lượng Công an nhân dân luôn luôn trân trọng khắc ghi chiến công đặc biệt Kế hoạch CM12, tự hào và biết ơn sâu sắc các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân đã dũng cảm, mưu trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong Kế hoạch CM12 và Chuyên án ĐN10. Các đồng chí mãi mãi là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân học tập, noi gương.
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các nhân chứng lịch sử đã làm nên chiến công vẻ vang, tự hào của thời kỳ lịch sử đặc biệt. Đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên quan tâm gìn giữ và phát huy các giá trị, truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, trong đó có chiến thắng Kế hoạch CM12.
Tiếp tục nghiên cứu đưa các nội dung, bài học kinh nghiệm quý báu của chiến thắng Kế hoạch CM12 vào chương trình đào tạo trong tất cả các trường Công an nhân dân; xây dựng, tôn tạo các di tích lịch sử về chiến thắng Kế hoạch CM12 thành “địa chỉ đỏ”, giáo dục truyền thống, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào đối với tất cả cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân. Thường xuyên quan tâm, chăm lo cả về vật chất và tinh thần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, Liệt sĩ, các đồng chí cán bộ Công an hưu trí. Tham mưu thực hiện tốt chính sách đối với người dân có đóng góp cho cách mạng, ủng hộ và giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân.
Trước khi dự buổi gặp mặt, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng cùng các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hoa tại Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc trong Khu di tích Hòn Đá Bạc.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'