(ANTV) - Sáng ngày 25/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại phường Bình Lộc, tỉnh Đồng Nai. Cùng dự lãnh đạo tỉnh Đồng Nai; các sở, ban, ngành trong tỉnh và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn phường Bình Lộc, tỉnh Đồng Nai.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Thế Tùng biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai nói chung, phường Bình Lộc nói riêng đã đạt được. Địa phương đã huy động sự tham gia tích cực, trách nhiệm của hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, gắn với các phong trào thi đua như: phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo...
Các phong trào được đổi mới cả về nội dung và hình thức, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, thu hút, tập hợp đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia; đạt kết quả nổi bật trong xây dựng các mô hình giữ gìn an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, hiện toàn tỉnh có 471 mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải về an ninh trật tự, duy trì ở 95 xã, phường, có 07 mô hình hoạt động hiệu quả được Bộ Công an nhân rộng toàn quốc. Đồng chí
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng nhấn mạnh, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chủ trương chiến lược của Đảng, trong đó việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành chính quyền địa phương hai cấp là một dấu mốc lịch sử trọng đại có ý nghĩa chiến lược nhằm xây dựng chính quyền gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân tốt hơn; kiến tạo không gian phát triển, động lực phát triển mới, tất cả vì nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Bối cảnh đó, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, mục tiêu cao nhất đó là “Huy động cao nhất sức dân, kết nối chặt chẽ lòng dân, thống nhất đồng lòng thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo nguồn sức mạnh vô song đưa đất nước tranh thủ tối đa mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát triển nhanh, bền vững” .
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai phát huy hiệu năng, hiệu quả mô hình Công an địa phương 2 cấp, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, luôn hết lòng hết sức phụng sự nhân dân, để mọi người dân được sống trong môi trường an ninh, an toàn. Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Tại buổi lễ, các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bình Lộc đã được trao tặng những phần quà ý nghĩa. Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương bị ngập sâu, đời sống người dân gặp vô vàn khó khăn. Không để bà con đơn độc trong lũ, lực lượng công an đã chủ động có mặt tại những điểm xung yếu, hỗ trợ di dời, cứu trợ nhu yếu phẩm và đảm bảo an toàn cho người dân.
(ANTV) - Nguy cơ lệnh ngừng bắn Gaza bị phá vỡ tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh quân đội Israel phát động thêm nhiều cuộc tấn công vào vùng đất này với cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine Rustem Umerov cho biết, Ukraine và Mỹ sẽ tiến hành tham vấn tại Thụy Sĩ nhằm thảo luận các bước chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP30) tại Brazil đã khép lại với một thỏa thuận được ký kết bởi gần 200 quốc gia. Dù duy trì được sự thống nhất, văn kiện cũng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là do thiếu một lộ trình rõ ràng để loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch.
(ANTV) - Ba hãng hàng không quốc tế đã hủy các chuyến bay khởi hành từ Venezuela trong ngày 22/11 (giờ địa phương), sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo các hãng hàng không lớn về “tình huống nguy hiểm tiềm ẩn” khi bay qua không phận quốc gia Nam Mỹ.
(ANTV) - Trong thời đại mà công nghệ số hiện diện ở mọi nơi, chiếc điện thoại thông minh gần như trở thành ‘vật bất ly thân’ của giới trẻ. Nhưng cũng chính từ đó, nhiều quốc gia Bắc Âu, những nơi tiên phong về giáo dục, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo.
(ANTV) - Trong ngày 22/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên lực lượng công an đang làm nhiệm vụ và người dân bị thiệt hại tại các xã Sơn Hòa, Tây Hòa, Sơn Thành và Hòa Thịnh. Đây là 4 trong số những địa phương bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt mưa lũ này.
(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng đã được chuẩn bị công phu, toàn diện, phản ánh sâu sắc tầm nhìn chiến lược của Đảng ta về phát triển đất nước trong kỷ nguyên. Trong đó nhiều ý kiến góp ý tâm huyết từ nhân dân đã tập trung vào những vấn đề lớn, có ý nghĩa định hướng, chiến lược lâu dài và đặc biệt đã tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thể chế, cơ chế, chính sách, nhằm tạo ra những giải pháp mạnh mẽ, tạo sự đột phá của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Tại tỉnh miền núi Sơn La, với quyết tâm chính trị, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an các xã, phường đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân. Cho đến nay, lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở đã trở thành điểm tựa bình yên bản làng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha thông báo trong cuộc điện đàm chung, ông đã trao đổi với ngoại trưởng các nước Pháp, Anh, Ba Lan, Phần Lan cùng Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Kaja Kallas và đại diện của Đức, Italia về kế hoạch chấm dứt xung đột do Mỹ đề xuất và vạch ra những bước tiếp theo.