(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và các doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng Bộ Công an cùng các công ty, doanh nghiệp Hoa Kỳ đã tích cực thảo luận, trao đổi phương hướng hợp tác về các lĩnh vực phía Hoa Kỳ có thế mạnh và Bộ Công an quan tâm như: an ninh mạng, quản lý dữ liệu, chuyển đổi số, công nghệ hàng không, quốc phòng - an ninh, trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ mới nổi khác…
Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đề nghị USABC cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối quan trọng giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước để hiện thực hóa các nội dung, cam kết trong khuôn khổ quan hệ mới của hai nước; đề nghị USABC, các công ty, doanh nghiệp Hoa Kỳ nghiên cứu đẩy nhanh quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng, tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực sản xuất công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo, năng lượng, tài chính ngân hàng, hàng không vũ trụ, công nghiệp quốc phòng, an ninh.
Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị phía Hoa Kỳ tích cực trao đổi thông tin phục vụ công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật nói chung và vi phạm pháp luật về kinh tế, thương mại, đầu tư nói riêng trên lãnh thổ Việt Nam; tiếp tục mở rộng hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng, công nghiệp an ninh, tài trợ và chuyển giao công nghệ, trang thiết bị nhằm hiện đại hóa các lực lượng CAND.
Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, ông Ted Osius, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc USABC và đồng chủ trì là ông Daniel Krittenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn The Asia Group cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an luôn sẵn sàng lắng nghe các đề xuất hợp tác từ USABC cũng như các công ty, doanh nghiệp Hoa Kỳ, qua đó hai Bên củng cố và phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư song phương xứng tầm Đối tác Chiến lược toàn diện.
Thời gian tới, USABC và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ cam kết sẽ phối hợp thực hiện hiệu quả các nội dung hai Bên đã thống nhất; tiếp tục kinh doanh, đầu tư lâu dài và lành mạnh tại Việt Nam; tăng cường hợp tác nâng cao năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật của Bộ Công an; đồng thời quan tâm đến các ưu tiên của Bộ Công an về an ninh mạng, an ninh hàng không, chuyển đổi số...
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay