(ANTV) - Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, sáng 16/6, đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ những người làm báo công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo CAND, Thông tấn xã Việt Nam, Tạp chí Cộng sản.
Tại các cơ quan thông tấn, báo chí, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, công nhân viên đang công tác tại các cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian qua đã quan tâm, ủng hộ, có nhiều tác phẩm báo chí, phối hợp hiệu quả với lực lượng CAND trong việc thông tin, tuyên truyền.
Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, bên cạnh là cầu nối quan trọng góp phần vào thắng lợi trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND, các cơ quan thông tấn, báo chí đã tích cực tuyên truyền, nhân rộng nhiều mô hình, cách làm hay, gương người tốt việc tốt, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng công an. Đặc biệt là tuyên truyền đậm nét việc triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị trong toàn lực lượng CAND.
Đồng chí Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới sự phối hợp giữa các cơ quan thông tấn, báo chí với lực lượng CAND trong các mặt công tác ngày càng chặt chẽ, để lực lượng CAND hoàn thành tố các yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.
Tại buổi tiếp đón đoàn, đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành; khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp có hiệu quả, đồng hành cùng lực lượng CAND, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
(ANTV) - Lãnh đạo bộ công an gửi thư khen công an tỉnh Thái Nguyên; Bắt tạm giam đối tượng tuyên truyền thông tin nhằm chống nhà nước; Quảng Ninh: bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ; Khánh Hòa: khởi tố 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Tại xứ sở sương mù, họa sĩ huyền thoại David Hockney vừa trình làng một chương mới trong sự nghiệp ở tuổi 88 của ông: Cuộc hành trình đi xuyên qua bốn mùa của vùng Nooc-man-đi.
(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.
(ANTV) - Ở những đô thị lớn như Hà Nội, mỗi mét vuông, đặc biệt là mặt đường, gần như đều được tận dụng triệt để cho sinh hoạt và kinh doanh. Thế nhưng trong khi không gian đô thị gần như không nở ra thêm, thì số lượng phương tiện cá nhân, đặc biệt là ô tô, lại tăng lên nhanh chóng qua từng năm.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại nhiều địa bàn có đông đồng bào Công giáo, công tác tuyên truyền, vận động cử tri được triển khai linh hoạt, phù hợp với đặc thù sinh hoạt tôn giáo, qua đó góp phần tạo sự đồng thuận, sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân.
(ANTV) - Nghiên cứu phương án điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu về 0 đồng - đây là nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu khi kết luận tại cuộc họp với Tổ công tác đảm bảo an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của tình hình Trung Đông.
(ANTV) - Liên quan đến tình trạng tăng giá vé tại một số đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh trên địa bàn, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đến hết ngày 11/3, ghi nhận 18/97 đơn vị vận tải thông báo điều chỉnh tăng giá vé trên 102 tuyến, với mức tăng phổ biến từ 5-36% tùy tuyến.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng xanh và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách. Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 với chủ đề “Trải nghiệm du lịch xanh, công nghệ số” đang thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Không chỉ quảng bá các sản phẩm du lịch mới, lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu những giải pháp công nghệ, dịch vụ thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Theo một báo cáo mới đây, chỉ trong nửa đầu năm 2025, các vụ tấn công mã hóa dữ liệu ransomware tại Việt Nam đã gây thiệt hại hơn 10 triệu USD, tương đương khoảng 250 tỉ đồng.
(ANTV) - Lãi suất cho vay mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại và hiện ở mức cao nhất trong khoảng hai năm qua. Điều này không chỉ tạo áp lực đối với người vay mua nhà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh kế hoạch tài chính, thậm chí giảm giá để thoát hàng. Với người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là người trẻ, giấc mơ sở hữu nhà ở lại càng trở nên khó khăn hơn.