Chủ Nhật, 11/01/2026 18:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ dự giao ban công tác quý I các học viện, trường CAND

BT

(ANTV) - Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban công tác quý 1 năm 2024 các Học viện, trường CAND, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị các Học viện, trường CAND tiếp tục đổi mới trong công tác tổ chức tuyển sinh, chiêu sinh, nhập học các hệ, loại hình đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch, chỉ tiêu được giao.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà các Học viện, trường CAND và các đơn vị chức năng đạt được trong Quý I năm 2024. Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh các Học viện, trường CAND cần coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, trong đó chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ của cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị; tập trung giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch, vững mạnh.

Thường xuyên làm tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ CATW, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác công an năm 2024, về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND; chương trình nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 của Bộ; đặc biệt, cần quán triệt sâu sắc các chủ trương nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo được xác định trong Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118 của Đảng uỷ CATW.

Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, cử giáo viên đi luân chuyển, thực tế nhằm nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn phục vụ yêu cầu công tác. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, thoả thuận hợp tác với các đối tác nước ngoài, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Thứ trưởng cũng giao Cục Đào tạo và các Cục chức năng của Bộ Công an tiếp tục tham mưu hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý về giáo dục, đào tạo bảo đảm thống nhất, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn về công tác giáo dục, đào tạo đối với các trường CAND; tham mưu, đề xuất hướng dẫn, tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND năm 2024 nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm