(ANTV) - Nhân dịp tham gia Đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức nước CHND Trung Hoa, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các buổi thăm, khảo sát, làm việc với một số đơn vị thuộc Bộ Công an Trung Quốc.
Ngày 9/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát và làm việc với Công an phường Ngưu Nhai (Công an phường kiểu mẫu) của quận Tây Thành, Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an Trung Quốc, lãnh đạo Công an Bắc Kinh, lãnh đạo Công an quận Tây Thành, lãnh đạo Công an phường Ngưu Nhai đã dành thời gian đón tiếp và tạo điều kiện để đoàn công tác được thăm quan, khảo sát, học tập về mô hình Công an phường kiểu mẫu hết sức ý nghĩa.
Cùng ngày, tại Bắc Kinh, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát, làm việc với Trung tâm Quản lý thực thi pháp luật xử lý án Công an quận Tây Thành.Đồng chí Thứ trưởng đánh giá rất cao về mô hình Trung tâm xử lý một vụ án với quy trình khép kín “một trạm dừng”.
Đồng thời, trên cơ sở nhận thức chung giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước và hai Bộ Công an, hy vọng Bộ Công an Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm với Bộ Công an Trung Quốc để áp dụng mô hình trung tâm này phù hợp với điều kiện và pháp luật của Việt Nam.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.