Thứ Sáu, 01/12/2023 23:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh

BT

(ANTV) - Ngày 22/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri phường Trạm Lộ, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh chủ trì trả lời ý kiến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo cử tri kết quả công tác của đoàn thời gian qua và nội dung làm việc tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Phản ánh tới Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, các cử tri phường Trạm Lộ đã nêu nhiều ý kiến về các vấn đề như: chế độ chính sách cho cán bộ xã; chính sách hỗ trợ về an sinh xã hội đối với những nơi thu hồi đất canh tác thực hiện các dự án phát triển kinh tế; bất cập trong thực hiện luật đất đai; bất cập khó khăn về cơ chế khi sử dụng giáo viên hợp đồng hiện nay.

Tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị của cử tri phường Trạm Lộ, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Bắc Ninh,Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo trực tiếp đoàn ĐBQH, để đoàn ĐBQH trả lời cử tri. Đối với kiến nghị của công dân liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ giao cho Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, báo cáo lãnh đạo Bộ, trả lời cử tri theo quy định.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, đảm bảo ANTT ở cơ sở cần có sự chung tay của tất cả các lực lượng, đề nghị tỉnh Bắc Ninh nói chung, thị xã Thuận Thành, phường Trạm Lộ nói riêng tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ANTT ở địa phương.

Cùng ngày, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Công an xã Mão Điền, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác, đại diện Công an xã Mão Điền cho biết, Công an xã đã làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã chỉ đạo các lực lượng phối hợp công tác bảo đảm ANTT đạt hiệu quả cao; đã bám sát địa bàn, rà soát, quản lý chắc các đối tượng trên địa bàn; trên địa bàn không có tụ điểm tội phạm, ma tuý phức tạp…; đồng thời đề xuất được bồi dưỡng về số hoá, công nghệ mới… để đáp ứng được yêu cầu đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào công tác Công an.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định chủ trương xây dựng Công an xã là hết sức quan trọng, đúng đắn, có cơ sở chính trị và theo đúng phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”; Công an xã đã kịp thời nắm bắt và giải quyết các nguyện vọng chính đáng của người dân; giải quyết mâu thuẫn trong nhân dân ngay từ đầu và tại cơ sở, qua đó, Công an xã có rất nhiều nhiệm vụ.

Hiện nay, Bộ Công an đã đưa hơn 50 nghìn Công an xã xuống cơ sở để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại cơ sở, được nhân dân ủng hộ và giúp đỡ hết mực. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị UBND thị xã Thuận Thành, UBND xã Mão Điền tiếp tục quan tâm giải phóng mặt bằng để xây dựng trụ sở Công an xã.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng giao nhiệm vụ cho Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh bố trí tập huấn nghiệp vụ cho Công an xã để CBCS đáp ứng tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp phần phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân từ các thôn, xóm, làng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm