Thứ Bảy, 16/05/2026 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ba Thủ tướng Việt Nam, Lào, Campuchia họp triển khai Kết luận Cuộc gặp giữa ba Người đứng đầu ba Đảng

BT

(ANTV) - Ngày 22/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại Kết luận của Cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo 3 Đảng Việt Nam - Lào -Campuchia .

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điểm lại các kết quả đạt được trong quá trình triển khai kết luận Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia, giữa Việt Nam - Lào - Campuchia và các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao 3 nước thời gian qua; nhất trí đánh giá đến nay cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ba Thủ tướng bày tỏ vui mừng hợp tác giữa 3 nước luôn được Lãnh đạo cấp cao, các bộ, ngành, địa phương 3 nước quan tâm đẩy mạnh, đang có bước tiến mạnh mẽ, góp phần thiết thực vào việc củng cố và vun đắp cho hợp tác 3 nước ngày càng phát triển.

Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của tình cảm hữu nghị gắn bó mật thiết, sự đoàn kết, tin cậy lẫn nhau giữa 3 nước.

Ba Thủ tướng khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác và phối hợp giữa 3 nước trong bảo đảm an ninh quốc gia, xây dựng và phát triển đất nước; duy trì thường xuyên các cuộc gặp, tiếp xúc cấp cao trên tất cả các kênh, gia tăng hợp tác giữa các địa phương đặc biệt là các tỉnh có chung biên giới và giao lưu nhân dân; triển khai hiệu quả các cơ chế và thỏa thuận hợp tác, tăng cường chia sẻ thông tin, quan điểm và hợp tác giữa các bộ, ngành.

Các nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác an ninh, quốc phòng, phối hợp chặt chẽ bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống các loại tội phạm xuyên quốc gia như buôn bán ma túy, buôn bán người, rửa tiền… Ba Thủ tướng cũng nhất trí tiếp tục có các chính sách, biện pháp tạo thuận lợi và khuyến khích hơn nữa thương mại, đầu tư…

Ba Thủ tướng hoan nghênh và nhất trí thành lập cơ chế hợp tác 3 Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch để thống nhất kế hoạch hợp tác du lịch giữa 3 nước, triển khai mô hình du lịch "Một hành trình, 3 điểm đến".

Các nhà lãnh đạo cũng trao đổi về các vấn đề khu vực cùng quan tâm; nhất trí phối hợp duy trì đoàn kết và lập trường, vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực; cũng như thúc đẩy hợp tác tiểu vùng Mekong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Chính trị 16/05/2026

(ANTV) - Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội vừa tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống. Dự buổi lễ có Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Hungary thay đổi quan điểm về xung đột Nga-Ukraine

Hungary thay đổi quan điểm về xung đột Nga-Ukraine

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Chính phủ mới ở Hungary do tân Thủ tướng Peter Magyar lãnh đạo vừa có động thái phản đối Liên bang Nga về các cuộc tấn công Ukraine, báo hiệu sự rời xa đường lối thân Điện Kremlin dưới thời cựu Thủ tướng Orbán.

Lan tỏa giá trị văn hóa dân gian trong học đường vùng biên

Lan tỏa giá trị văn hóa dân gian trong học đường vùng biên

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Giữa sắc màu văn hóa vùng cao biên giới, những trò chơi dân gian đang được “đánh thức” trong môi trường học đường bằng cách làm mới mẻ, gần gũi và giàu sức lan tỏa. Góp phần làm nên điều này là vai trò của Công an tỉnh Lai Châu trong việc tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm, đánh giá sản phẩm mẫu Cuộc thi thiết kế hạng mục trò chơi dân gian dành cho các trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS các xã biên giới trên địa bàn tỉnh.

“Tử chiến trên không” thắp sáng đêm hội vùng cao

“Tử chiến trên không” thắp sáng đêm hội vùng cao

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ Ngày hội “Vì bình yên bản làng”, chương trình chiếu phim ngoài trời do Truyền hình Công an nhân dân tổ chức đã thu hút đông đảo người dân và du khách tới theo dõi. Bộ phim điện ảnh Tử chiến trên không không chỉ mang đến những thước phim hấp dẫn, mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống.

Bạo lực trong lễ diễu hành Ngày Jerusalem

Bạo lực trong lễ diễu hành Ngày Jerusalem

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Hàng nghìn người theo chủ nghĩa dân tộc Israel hô vang khẩu hiệu chống người Arab và tràn qua khu phố Hồi giáo ở Jerusalem trong cuộc tuần hành gây căng thẳng giữa lúc xung đột Israel - Palestine chưa hạ nhiệt.

Xem thêm