(ANTV) - Sáng nay (27/01), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi thăm hỏi, tặng quà động viên, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Cục An ninh điều tra, Bộ Công an. Cùng dự có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra lời thăm hỏi ân cần, lời chào trân trọng, lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thủ tướng khẳng định trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp quan trọng của lực lượng vũ trang, lực lượng Công an nhân dân anh hùng và lực lượng An ninh điều tra cả nước nói chung, Cục An ninh điều tra nói riêng.
Thủ tướng nêu rõ, năm 2025 là năm hết sức quan trọng, có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước; triển khai đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
Với mục tiêu mới, nhiệm vụ mới, giải pháp mới, lực lượng Công an nhân dân, lực lượng An ninh điều tra phải chuyển đổi trạng thái cùng với cả nước; việc tổ chức thực hiện phải "trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt".
Cùng với đó, Cục An ninh điều tra phải là đơn vị kiểu mẫu về bảo vệ an ninh quốc gia, cần nắm chắc tình hình, luôn nêu cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; nhìn xa trông rộng, nghĩ sâu làm lớn, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh; đẩy mạnh công tác đấu tranh, xử lý tội phạm, làm thất bại âm mưu của các tổ chức phản động, thế lực thù địch, các phần tử cơ hội; làm tốt công tác điều tra cơ bản, công tác phòng ngừa, lấy phòng ngừa là cơ bản, chiến lược, lâu dài, phòng ngừa từ sớm, từ xa, từ nơi xuất phát; chú trọng đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn, tổng kết nghiệp vụ, lý luận, nâng cao tính thiện chiến, phản ứng kịp thời, hiệu quả với các tình huống đột xuất, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Hàn Quốc. Cựu Bộ trưởng Lao động và Việc làm Hàn Quốc Kim Moon Soo đã giành được đề cử là ứng cử viên của đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng này vào hôm nay (03/5).
(ANTV) - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại đền Lairai Devi ở tiểu bang ven biển phía tây Goa, nơi tập trung của hàng trăm người theo đạo Hindu vào thời điểm xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Tối 2/5, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bài ca chiến thắng” đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm. Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dự chương trình.
(ANTV) - Sáng nay, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp, cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện Nghị quyết Trung ương 11 khóa XIII, các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận và thực hiện một số chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước từ các sở, ngành khác; trong đó có quản lý Nhà nước về Lý lịch tư pháp và thực hiện dịch vụ cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Hơn hai tháng tiếp nhận nhiệm vụ mới, Phòng Hồ sơ Nghiệp vụ Công an tỉnh, đơn vị được giao chủ trì công tác này đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không để gián đoạn, ảnh hưởng đến người dân.
(ANTV) - Trong hành trình vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, lực lượng Công an không chỉ là lá chắn vững chắc bảo vệ an ninh trật tự, mà còn là điểm tựa sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, phong trào chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai sâu rộng, mang đến mái ấm yêu thương, nghĩa tình và vững chãi.
(ANTV) - Lãnh đạo cấp cao của Hamas xác nhận, lực lượng này đã trình lên các nhà hòa giải đề xuất về một thỏa thuận hòa bình toàn diện cho dải Gaza, bao gồm lệnh ngừng bắn kéo dài 5 năm.
(ANTV) - Hôm nay (3/5), Singapore tổ chức cuộc tổng tuyển cử lần thứ 14 kể từ khi giành độc lập. 11 đảng phái chính trị cùng 2 ứng viên độc lập sẽ cạnh tranh để giành 92/97 ghế tại Quốc hội.
(ANTV) - Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn tình cảm khiến 1 người chết, 1 người bị thương.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ, công an các xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai các kế hoạch phù hợp với từng địa bàn nhằm chủ động ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm. Trong đó, tuyên truyền và hỗ trợ người dân nâng cao cảnh giác, đề phòng tội phạm trộm cắp được lực lượng chức năng tập trung chú trọng. Đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền đã được lực lượng Công an các địa phương triển khai.