Chủ Nhật, 08/03/2026 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng dự Hội nghị tổng kết công tác ngành Ngoại giao

(ANTV) - Sáng nay 10/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, Ngành, đã dự Hội nghị tổng kết công tác ngành ngoại giao năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại trụ sở Bộ Ngoại giao với 64 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Hội nghị đã đánh giá sâu về tình hình thế giới, khu vực cũng như việc triển khai công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước và công tác xây dựng ngành Ngoại giao trong năm 2022; đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Hội nghị cũng lắng nghe nhiều ý kiến tham luận tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương và các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về công tác đối ngoại.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang nêu rõ, năm 2022, công tác đảm bảo ANTT bám sát và triển khai thực hiện hiệu quả đường lối chính sách đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương những thành tựu, kết quả của ngành ngoại giao, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước trong năm 2022, đồng thời nhất trí tinh thần chung về phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023.

Kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Với bề dày truyền thống vẻ vang 78 năm và với sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, các cấp, các địa phương, tin tưởng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành ngoại giao sẽ phát huy những thành tựu đạt được, nỗ lực lớn hơn, quyết tâm cao hơn, hành động quyết liệt hơn; khơi dậy mạnh mẽ trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm của từng cán bộ ngoại giao để tìm ra động lực mới, cảm hứng mới và có những cống hiến mới, tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của ngành ngại giao, góp phần phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại trước biến động của giá xăng dầu

Lo ngại trước biến động của giá xăng dầu

Kinh tế 08/03/2026

(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.

 Phụ nữ Công an nhân dân - Bản lĩnh và trí tuệ trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Công an nhân dân - Bản lĩnh và trí tuệ trong kỷ nguyên số

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.

Người dân đồng thuận xây dựng địa bàn không ma túy

Người dân đồng thuận xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.

Iran tuyên bố tiếp tục tấn công mục tiêu ở các nước láng giềng

Iran tuyên bố tiếp tục tấn công mục tiêu ở các nước láng giềng

Thế giới 08/03/2026

(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.

Cơn địa chấn năng lượng từ chảo lửa Trung Đông

Cơn địa chấn năng lượng từ chảo lửa Trung Đông

Thế giới 08/03/2026

(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.

Xem thêm