(ANTV) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức đến Cộng hoà Ba Lan, chiều 18/1, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Václav Havel Praha, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Séc từ ngày 18-20/1, theo lời mời của Thủ tướng Cộng hoà Séc Petr Fiala.
Dự kiến trong chuyến thăm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với Thủ tướng Séc Petr Fiala, Tổng thống Petr Pavel, Chủ tịch Thượng viện Séc Milos Vystrcil; tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Séc, tổ chức hữu nghị của Séc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng sẽ thăm và gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Séc; dự chương trình Xuân Quê hương 2025 và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc; thăm người Việt Nam tiêu biểu tại Séc; làm việc với các doanh nghiệp tiêu biểu người Việt tại Cộng hoà Séc và châu Âu; thăm Trung tâm Thương mại Sapa – nơi có đông người Việt kinh doanh; tiếp Lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Cộng hoà Séc và dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Séc.
Chuyến thăm Cộng hoà Séc của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Séc phát triển tốt đẹp. Với nền tảng quan hệ quý báu trong suốt 75 năm qua, chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc lần này của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng; nhằm tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và hiệu quả của Việt Nam; góp phần làm sâu sắc và nâng quan hệ Việt Nam-Séc lên một bước phát triển mới.
(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp năm 2025 nghiêm túc, an toàn, khách quan.
(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.
(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.
(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.
(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.
(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.