Thứ Năm, 23/07/2026 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Thư chúc mừng tân Thủ tướng Thái Lan

(ANTV) - Nhân dịp ông Srettha Thavisin được Nhà Vua Thái Lan phê chuẩn làm Thủ tướng Vương quốc Thái Lan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư chúc mừng.

Ông Srettha, sinh ngày 15/2/1961, có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Claremont Graduate (Mỹ).

Ông bắt đầu sự nghiệp với vai trò Trợ lý Giám đốc sản phẩm tại Tập đoàn Kinh doanh Hàng tiêu dùng P&G của Thái Lan, trước khi chuyển sang lĩnh vực bất động sản và lên tới vị trí Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Công ty Phát triển Bất động sản Sansiri Plc- công ty bất động sản hàng đầu Thái Lan.

Ông Srettha trở thành Chủ tịch Cố vấn của đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) vào tháng Ba năm nay và một tháng sau, ông từ chức ở Sansiri để chính thức gia nhập đảng Pheu Thai.

Cùng với các nhà lãnh đạo Pheu Thai khác, ông Srettha đã đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch bầu cử trước cuộc tổng tuyển cử ngày 14/5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.

EU hạ ngưỡng hấp thụ an toàn đối với 'hóa chất vĩnh cửu' TFA

EU hạ ngưỡng hấp thụ an toàn đối với 'hóa chất vĩnh cửu' TFA

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm