Thứ Sáu, 17/10/2025 16:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Điện Biên

(ANTV) - Sáng 09/4, Thủ tướng Phạm Minh chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Điện Biên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Điện Biên trong năm 2022 đã nỗ lực phấn đấu, đạt và vượt 48/51 chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu.

Trong Quý I năm 2023, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục có nhiều điểm sáng tích cực, tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 6,7%, cao hơn mức bình quân chung cả nước là 3,32%, xếp thứ 24/63 tỉnh thành.

Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Điện Biên phải tập trung thực hiện 6 nhóm vấn đề; 6 nhiệm vụ trong tâm và 9 giải pháp. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác quy hoạch và phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển hạ tầng số, chuyển đổi số.

Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Giữ vững an ninh, quốc phòng; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc về an ninh quốc phòng và phòng tuyến hợp tác và cạnh tranh về phát triển kinh tế; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; làm tốt công tác thông tin, truyền thông.

Cũng trong sáng 09/4, Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác dâng hương các anh hùng liệt sĩ và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ chiến trường Điện Biên Phủ; viếng các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1 và thăm Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nguy cơ căng thẳng leo thang trở lại tại Gaza đang gia tăng, khi giới chức Israel liên tiếp cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ bảo trợ và vừa có hiệu lực hồi tuần trước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - Tạm giữ người đàn ông tấn công bác sĩ; Bắt giữ 3 nghi phạm cố ý gây thương tích; Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman: Tách hồ sơ vợ chồng trùm chạy bệnh án tâm thần; Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon được tiêu thụ trên thị trường; Nghệ An: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giá cao - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10, khi đa số các thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ từ chối ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa do thiếu đảm bảo về việc tăng ngân sách y tế.

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, mỗi năm, hơn 100.000 tấn lốp xe phế thải được chôn lấp ở Australia. Trước tình trạng này, một cơ sở tái chế trong ngành quặng sắt ở Tây Australia đã thực hiện thử nghiệm xử lý và tái sử dụng những chiếc lốp xe.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có nhiều vụ nguyên nhân ban đầu được xác định là do phương tiện bị mất phanh dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Lỗ hổng trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Lỗ hổng trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn. Đáng chú ý, vụ việc Võ Thị Ngọc Ngân được biết đến với biệt danh Ngân 98 bị bắt vì hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm không chỉ bởi sự táo tợn, coi thường pháp luật của các đối tượng, mà còn chỉ ra những lỗ hổng trong quản lý, cũng như tính răn đe của các chế tài hiện hành trong lĩnh vực này. ANTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đặng Văn Cường liên quan đến vấn đề này.

Đảm bảo an ninh thông tin truyền thông

Đảm bảo an ninh thông tin truyền thông

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, thông tin là sức mạnh nhưng cũng là thách thức. Hàng nghìn vụ việc lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân và tung tin sai sự thật trên không gian mạng đã khiến công tác bảo đảm an ninh thông tin, truyền thông trở thành nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân. Đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội, lực lượng chuyên trách của Bộ Công an đang nỗ lực từng ngày, từ kiểm soát, xử lý vi phạm, đến phủ xanh không gian mạng bằng những thông tin tích cực, chính thống và chính xác.

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) đã kêu gọi siết chặt các quy định nhằm bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến, trong đó có việc áp dụng độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi cho việc sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có chức năng tương tác mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Xem thêm