(ANTV) - Nhằm thúc đẩy hợp tác về đào tạo trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, từ ngày 21 đến ngày 27/9, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã sang thăm, làm việc tại Nhật Bản.
Năm 2018, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy. Đây là văn bản hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy giữa Bộ Công an ký với Cơ quan chức năng nước ngoài.
Từ 2020 đến nay, thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản-JICA, các cơ quan hữu quan Nhật Bản đã tổ chức gần 20 khóa đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực trên các lĩnh vực phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy, an ninh mạng, chống khủng bố...
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; hỗ trợ đào tạo, tập huấn; thúc đẩy viện trợ phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Việt Nam.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Nhật Bản, Đoàn đã làm việc với đại diện lãnh đạo Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); làm việc với Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, Học viện Cảnh sát quốc gia, Trường Đại học Điện học và Truyền thông. Đoàn cũng đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản.
(ANTV) - Tại châu Phi, bạo lực tiếp tục leo thang tại miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo khi các vụ tấn công của lực lượng vũ trang và tình trạng di dời dân cư kéo dài làm gia tăng nguy cơ bất ổn tại khu vực Hồ Lớn châu Phi, đồng thời đặt ra thách thức lớn đối với các nỗ lực hòa giải và ổn định tình hình của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Sáng 17/7 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước toàn quốc trong khung giờ vàng, đề cập hàng loạt vấn đề từ chính trị trong nước, an ninh bầu cử, quan hệ với Trung Quốc đến cuộc xung đột với Iran.
(ANTV) - Trong một diễn biến khác. Trung Quốc đã bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Trung Quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử tại Mỹ. Đây là phản ứng tương tự trước những cáo buộc mà ông Donald Trump nhiều lần nêu trong những năm qua.
(ANTV) - Ông Andy Burnham chuẩn bị được công bố là lãnh đạo mới của Công đảng Anh trước khi tiếp quản vị trí Thủ tướng vào đầu tuần tới.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thị Thanh Nga, sinh năm 1978, ra đầu thú sau thời gian lẩn trốn.
(ANTV) - Chính quyền vùng Aragon của Tây Ban Nha hôm nay cho biết vụ cháy rừng lớn kéo dài 2 ngày qua đã thiêu rụi hơn 12.000ha đất, đồng thời cảnh báo nguy cơ đám cháy lan rộng đang ở mức rất cao.
(ANTV) - Ngày 17/7, cảnh sát Uganda cho biết, ít nhất 21 người, trong đó có 20 học sinh, đã thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt trường học xảy ra tối 16/7 tại miền Đông nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính siết giám sát người nộp thuế có rủi ro cao; Cục Hải quan yêu cầu thông quan nhanh hàng nông sản xuất khẩu; Hà Nội chốt học phí 6 trường công thuộc đại học, cao nhất 4,5 triệu đồng/tháng là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Năng lượng Iran ngày 17/7 kêu gọi người dân giảm sử dụng điện trong bối cảnh xung đột với Mỹ tiếp diễn, đặc biệt sau khi Mỹ không kích các cơ sở năng lượng ở miền Nam Iran gây sức ép đối với hệ thống lưới điện nước này.
(ANTV) - Ngày 16/7, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed cho biết, hiện gần 1 tỷ người trên thế giới vẫn sống trong cảnh nghèo cùng cực; 2,3 tỷ người đi ngủ với cái bụng rỗng và hơn 2 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận nguồn nước uống vệ sinh.