Thứ Năm, 08/01/2026 14:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xứng đáng với vinh dự 5 lần được đón Bác Hồ về thăm

BT

(ANTV) - 5 lần vinh dự được đón Bác Hồ về thăm là 5 lần tỉnh Nam Định được đón nhận những lời chỉ bảo ân cần của Người trên các lĩnh vực sản xuất, đời sống và đảm bảo an ninh trật tự. Đó là những kỷ niệm sâu sắc, nguồn động viên to lớn đối với nhân dân Nam Định nói chung và Công an Nam Định nói riêng, không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng địa phương phát triển vững mạnh. Năm tháng trôi qua, những lời Bác dạy luôn được khắc sâu trong tim những người lính mang sắc phục công an trên mảnh đất thành Nam.

Tấm áo lụa được Bác Hồ tặng cho Công an huyện Xuân Trường trong những năm chống Pháp. Giờ đây đã trở thành kỷ vật vô giá đối với các thế hệ Công an Nam Định và là động lực to lớn đối với tuổi trẻ Công an tỉnh này.

Thượng úy Bùi Văn Văn, Phó Trưởng ban Thanh niên Công an tỉnh Nam Định chia sẻ, tuổi trẻ Công an Nam Định luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Không ngừng tự học tự rèn nâng cao năng lực trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đã triển khai phát động nhiều hoạt động ý nghĩa như là: cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thanh niên Công an Nam Định học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, đã đạt được nhiều thành tích cao và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của hàng trăm cán bộ chiến sĩ. Qua đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự học, tự rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên Công an toàn tỉnh

Công tác phòng cháy Thực hiện những điều Bác dạy, tuổi trẻ công an từng đơn vị địa phương của tỉnh Nam Định đã cụ thể hóa bằng các nội dung phù hợp với đặc điểm, tình hình và nhiệm vụ chính trị của mình.

Trung úy Nguyễn Quang Phúc, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Nam Định cho biết, gắn liền với các hoạt động thiết thực trong công việc, trong cuộc sống. với công tác của phòng cảnh sát pccc&cnch thì luôn triển khai nhanh chóng lực lượng phương tiện đến hiện trường để cứu người, cứu tài sản, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Đội Hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành pháp luật và giải quyết đơn thư khiếu tố Khắc ghi lời dạy của Bác, thế hệ trẻ Công an Nam Định cũng tích cực trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm. Không ngại khó, ngại khổ, tăng cường điều tra khám và đấu tranh giải quyết nhiều chuyên án, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa... Góp phần giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế địa phương.

Thượng úy Phan Quốc Việt, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nam Định cho biết, mỗi cán bộ chiến sĩ cần phải học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường, công việc hàng ngày. Để từ đó là tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu tiên phong gương mẫu, xung kích. Để nâng cao trình độ và kinh nghiệm công tác cho đoàn viên cán bộ trẻ, BCH Chi đoàn cũng đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật nghiệp vụ, qua đó làm tốt công tác phòng ngừa phát hiện đấu tranh ngăn chặn với tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia và các loại tội phạm mới.

Các hoạt động, phong trào học tập điều Bác Hồ dạy Hiện nay, đoàn viên thanh niên chiếm hơn 60% trong Công an Nam Định, và sẽ trở thành lực lượng chính đảm bảo an ninh trật tự của địa phương này. Vì vậy, tuổi trẻ Công an Nam Định xác định, thực hiện tinh thần Xung kích - Sáng tạo - Tình nguyện gắn với những điều Bác Hồ dạy, là nội dung cốt lõi, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm