Chủ Nhật, 11/01/2026 06:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xứng đáng với vinh dự 5 lần được đón Bác Hồ về thăm

BT

(ANTV) - 5 lần vinh dự được đón Bác Hồ về thăm là 5 lần tỉnh Nam Định được đón nhận những lời chỉ bảo ân cần của Người trên các lĩnh vực sản xuất, đời sống và đảm bảo an ninh trật tự. Đó là những kỷ niệm sâu sắc, nguồn động viên to lớn đối với nhân dân Nam Định nói chung và Công an Nam Định nói riêng, không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng địa phương phát triển vững mạnh. Năm tháng trôi qua, những lời Bác dạy luôn được khắc sâu trong tim những người lính mang sắc phục công an trên mảnh đất thành Nam.

Tấm áo lụa được Bác Hồ tặng cho Công an huyện Xuân Trường trong những năm chống Pháp. Giờ đây đã trở thành kỷ vật vô giá đối với các thế hệ Công an Nam Định và là động lực to lớn đối với tuổi trẻ Công an tỉnh này.

Thượng úy Bùi Văn Văn, Phó Trưởng ban Thanh niên Công an tỉnh Nam Định chia sẻ, tuổi trẻ Công an Nam Định luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Không ngừng tự học tự rèn nâng cao năng lực trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đã triển khai phát động nhiều hoạt động ý nghĩa như là: cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thanh niên Công an Nam Định học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, đã đạt được nhiều thành tích cao và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của hàng trăm cán bộ chiến sĩ. Qua đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự học, tự rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên Công an toàn tỉnh

Công tác phòng cháy Thực hiện những điều Bác dạy, tuổi trẻ công an từng đơn vị địa phương của tỉnh Nam Định đã cụ thể hóa bằng các nội dung phù hợp với đặc điểm, tình hình và nhiệm vụ chính trị của mình.

Trung úy Nguyễn Quang Phúc, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Nam Định cho biết, gắn liền với các hoạt động thiết thực trong công việc, trong cuộc sống. với công tác của phòng cảnh sát pccc&cnch thì luôn triển khai nhanh chóng lực lượng phương tiện đến hiện trường để cứu người, cứu tài sản, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Đội Hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành pháp luật và giải quyết đơn thư khiếu tố Khắc ghi lời dạy của Bác, thế hệ trẻ Công an Nam Định cũng tích cực trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm. Không ngại khó, ngại khổ, tăng cường điều tra khám và đấu tranh giải quyết nhiều chuyên án, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa... Góp phần giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế địa phương.

Thượng úy Phan Quốc Việt, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nam Định cho biết, mỗi cán bộ chiến sĩ cần phải học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường, công việc hàng ngày. Để từ đó là tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu tiên phong gương mẫu, xung kích. Để nâng cao trình độ và kinh nghiệm công tác cho đoàn viên cán bộ trẻ, BCH Chi đoàn cũng đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật nghiệp vụ, qua đó làm tốt công tác phòng ngừa phát hiện đấu tranh ngăn chặn với tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia và các loại tội phạm mới.

Các hoạt động, phong trào học tập điều Bác Hồ dạy Hiện nay, đoàn viên thanh niên chiếm hơn 60% trong Công an Nam Định, và sẽ trở thành lực lượng chính đảm bảo an ninh trật tự của địa phương này. Vì vậy, tuổi trẻ Công an Nam Định xác định, thực hiện tinh thần Xung kích - Sáng tạo - Tình nguyện gắn với những điều Bác Hồ dạy, là nội dung cốt lõi, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm