Thứ Tư, 22/04/2026 19:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xứng đáng với vinh dự 5 lần được đón Bác Hồ về thăm

BT

(ANTV) - 5 lần vinh dự được đón Bác Hồ về thăm là 5 lần tỉnh Nam Định được đón nhận những lời chỉ bảo ân cần của Người trên các lĩnh vực sản xuất, đời sống và đảm bảo an ninh trật tự. Đó là những kỷ niệm sâu sắc, nguồn động viên to lớn đối với nhân dân Nam Định nói chung và Công an Nam Định nói riêng, không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng địa phương phát triển vững mạnh. Năm tháng trôi qua, những lời Bác dạy luôn được khắc sâu trong tim những người lính mang sắc phục công an trên mảnh đất thành Nam.

Tấm áo lụa được Bác Hồ tặng cho Công an huyện Xuân Trường trong những năm chống Pháp. Giờ đây đã trở thành kỷ vật vô giá đối với các thế hệ Công an Nam Định và là động lực to lớn đối với tuổi trẻ Công an tỉnh này.

Thượng úy Bùi Văn Văn, Phó Trưởng ban Thanh niên Công an tỉnh Nam Định chia sẻ, tuổi trẻ Công an Nam Định luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Không ngừng tự học tự rèn nâng cao năng lực trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đã triển khai phát động nhiều hoạt động ý nghĩa như là: cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thanh niên Công an Nam Định học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, đã đạt được nhiều thành tích cao và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của hàng trăm cán bộ chiến sĩ. Qua đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự học, tự rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên Công an toàn tỉnh

Công tác phòng cháy Thực hiện những điều Bác dạy, tuổi trẻ công an từng đơn vị địa phương của tỉnh Nam Định đã cụ thể hóa bằng các nội dung phù hợp với đặc điểm, tình hình và nhiệm vụ chính trị của mình.

Trung úy Nguyễn Quang Phúc, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Nam Định cho biết, gắn liền với các hoạt động thiết thực trong công việc, trong cuộc sống. với công tác của phòng cảnh sát pccc&cnch thì luôn triển khai nhanh chóng lực lượng phương tiện đến hiện trường để cứu người, cứu tài sản, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Đội Hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành pháp luật và giải quyết đơn thư khiếu tố Khắc ghi lời dạy của Bác, thế hệ trẻ Công an Nam Định cũng tích cực trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm. Không ngại khó, ngại khổ, tăng cường điều tra khám và đấu tranh giải quyết nhiều chuyên án, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa... Góp phần giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế địa phương.

Thượng úy Phan Quốc Việt, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nam Định cho biết, mỗi cán bộ chiến sĩ cần phải học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường, công việc hàng ngày. Để từ đó là tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu tiên phong gương mẫu, xung kích. Để nâng cao trình độ và kinh nghiệm công tác cho đoàn viên cán bộ trẻ, BCH Chi đoàn cũng đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật nghiệp vụ, qua đó làm tốt công tác phòng ngừa phát hiện đấu tranh ngăn chặn với tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia và các loại tội phạm mới.

Các hoạt động, phong trào học tập điều Bác Hồ dạy Hiện nay, đoàn viên thanh niên chiếm hơn 60% trong Công an Nam Định, và sẽ trở thành lực lượng chính đảm bảo an ninh trật tự của địa phương này. Vì vậy, tuổi trẻ Công an Nam Định xác định, thực hiện tinh thần Xung kích - Sáng tạo - Tình nguyện gắn với những điều Bác Hồ dạy, là nội dung cốt lõi, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Phòng chống tội phạm hiệu quả từ camera an ninh

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phòng chống tội phạm đang trở thành xu hướng tất yếu, thời gian qua, Công an xã Phú Giáo, TP.HCM tích cực vận động mô hình “xã hội hóa camera an ninh” trên địa bàn. Kết quả đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự được “mắt thần” phát hiện, lực lượng Công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, góp phần quan trọng trong việc giữ vững bình yên địa bàn, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân.

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Cơ sở dùng axit pha nước máy thành dấm nếp

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1985 và Vũ Thị Dung, sinh năm 1963, cùng trú tại phường Cẩm Phả về hành vi sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo ở Hải Phòng

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2025 trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các bị can cụ thể như sau.

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.

Xem thêm