Thứ Năm, 27/02/2025 03:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khảo sát chuẩn bị kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

BT

(ANTV) - Sáng nay 26/2, tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong 3 năm 2023 – 2025 đã có buổi khảo sát địa điểm tổ chức Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tham gia buổi khảo sát có đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng đại diện các Bộ, ngành Trung ương.

Buổi khảo sát được diễn ra tại khu vực đường Lê Duẩn, đường Pasteur (Quận 1). Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã được nghe các đơn vị báo cáo sơ đồ tổng thể khu vực lễ, sơ đồ các tuyến diễu binh, diễu hành và trao đổi về một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh: Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của Đảng, Nhà nước và dân tộc ta, nên công tác chuẩn bị phải kỹ, chu đáo, đảm bảo sự thành công của sự kiện lớn này.

Sau buổi khảo sát, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 đã làm việc với TPHCM về công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025).

Hoạt động Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước có quy mô cấp quốc gia, do Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và TP.HCM tổ chức. Theo đó, có 15 nhiệm vụ giao cho các bộ, ngành và TPHCM, trong đó TPHCM trực tiếp chủ trì 8 nhiệm vụ.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đặt ra yêu cầu rất cao đối với việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước phải tương xứng với tầm vóc và ý nghĩa lịch sử trọng đại của sự kiện. Trọng tâm là các hoạt động lớn, vừa phải có ý nghĩa tri ân, giá trị tuyên truyền, giáo dục cao về chính trị tư tưởng, vừa phải mới, hấp dẫn, làm lay động lòng người, lan tỏa toàn Đảng và xã hội; bảo đảm thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hướng tới người dân, để người dân được thụ hưởng.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của thành phố Hồ Chí Minh và các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị, Thường trực ban bí thư Trần Cẩm Tú đã đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực, trách nhiệm của thành phố Chí Minh, của ban tuyên giáo và dân vận Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an các bộ ban ngành cơ quan có liên quan về việc chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư đề nghị các bộ ban ngành đoàn thể Trung ương và địa phương phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm khẩn trương tích cực triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ được giao, các đơn vị có liên quan cần khẩn trương phối hợp chặt chẽ với nhau vì thành công chung của lễ kỷ niệm.

Bên cạnh đó, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, các bộ ban ngành cơ quan trung ương phải làm thật tốt công tác chăm lo đời sống nhân dân, nhất là đối với đồng bào vùng còn khó khăn, nơi căn cứ cách mạng, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo của tổ quốc; tổ chức gặp mặt tri ân các cựu chiến binh cựu thanh niên xung phong người có công với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tổ chức phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua trong trong cả nước, tập trung chỉ đạo sớm hoàn thành các công trình chào mừng dịp kỷ niệm, nhất là các công trình an sinh xã hội trùng tu tôn tạo di tích lịch sử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ASEAN phát huy vai trò trung tâm, linh hoạt trước những thách thức

ASEAN phát huy vai trò trung tâm, linh hoạt trước những thách thức

Chính trị 26/02/2025

(ANTV) - Sáng 26/2, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN 2025 đã diễn ra phiên toàn thể cấp cao với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim; Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và Tổng thống Timor Leste Jose Ramos-Horta. Tại phiên thảo luận toàn thể, các đại biểu cho rằng ASEAN cần linh hoạt hơn và phát huy hơn nữa vai trò trung tâm của khu vực để ứng phó hiệu quả với những thách thức.

Chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý

Chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý

Chính trị 26/02/2025

(ANTV) - Ngày 26/02, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện từ ngành Lao động - Thương binh và Xã hội sang lực lượng Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Cụm thi đua số 6 ký giao ước thi đua năm 2025

Cụm thi đua số 6 ký giao ước thi đua năm 2025

Chính trị 26/02/2025

(ANTV) - Ngày 26/2, Cụm thi đua số 6 - khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Văn phòng Bộ, Cục Đối ngoại, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an, Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Cục Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025.

Phát triển y tế CAND tiên tiến, hiện đại

Phát triển y tế CAND tiên tiến, hiện đại

Chính trị 26/02/2025

(ANTV) - Cùng với lực lượng y tế của cả nước, đội ngũ y tế CAND ngày càng phát triển. Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nhằm tăng cường các nguồn lực về con người, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong khám bệnh, chữa bệnh. Điều này đã và đang góp phần nâng cao hơn nữa uy tín, chất lượng khám, chữa bệnh cho cho CBCS và nhân dân tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND.

Thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Pháp luật 26/02/2025

(ANTV) - Cơ quan Công an vừa liên tục đưa ra cảnh báo về thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video cá nhân tạo ra những nội dung nhạy cảm sau đó đe dọa tinh thần, bôi nhọ danh dự, gây sức ép để tống tiền các nạn nhân. Đây là thủ đoạn mới, sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội, đặc biệt mục tiêu mà đối tượng xấu thường nhắm vào là các cá nhân có điều kiện kinh tế, có chức vụ và địa vị xã hội.

Xem thêm