Thứ Bảy, 06/12/2025 13:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thượng tướng Bùi Văn Nam dự hội nghị tổng kết năm 2019 Công an tỉnh Nam Định

(ANTV) - Chiều ngày 27/12, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai công tác năm 2020 và tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2019, Công an tỉnh Nam Định đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch do Bộ giao từ đầu năm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức; được đánh giá là địa phương có số vụ phạm pháp hình sự giảm sâu, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 88,75%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; trật tự xã hội có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Công an tỉnh Nam Định cũng tập trung triển khai công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện nghiêm túc chủ trương “tăng cường cơ sở” và là một trong hai địa phương đầu tiên hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh những dấu mốc quan trọng của năm 2020 và những yêu cầu, nhiệm vụ mà Công an tỉnh Nam Định phải nỗ lực, phấn đấu đạt được trong thời gian tới. Trong đó nêu rõ, lực lượng Công an tỉnh Nam Định cần tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Tập trung lực lượng làm tốt công tác bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh; kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý những cán bộ, đảng viên vi phạm tiêu chuẩn chính trị, vi phạm nguyên tắc, điều lệ Đảng. Rà soát, đấu tranh mạnh các loại tội phạm; không để tồn tại các băng, ổ nhóm tội phạm, tội phạm núp bóng doanh nghiệp, tín dụng đen, đòi nợ thuê.

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, hạng Ba và Huân chương Chiến công cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh và một số cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga - Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD

Nga - Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

Giao tranh bùng phát tại CHDC Congo

Giao tranh bùng phát tại CHDC Congo

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/12/2025

(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tranh luận xung quanh việc để xe điện tại hầm chung cư

Tranh luận xung quanh việc để xe điện tại hầm chung cư

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.

Đêm ngắm sao - kết nối khoa học và cộng đồng

Đêm ngắm sao - kết nối khoa học và cộng đồng

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.

Phục dựng kiệt tác “Con ngựa khổng lồ”

Phục dựng kiệt tác “Con ngựa khổng lồ”

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.

Vẫn nóng tình trạng vi phạm nồng độ cồn

Vẫn nóng tình trạng vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.

Xem thêm