Thứ Hai, 19/01/2026 11:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND

BT

(ANTV) - Chiều 14/2, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA của Đảng ủy CATW và Chỉ thị sô 13/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND và tổng kết công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong CAND năm 2024, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2025. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ khẳng định: Sau 10 năm thực hiện NQ17 và Chỉ thị số 13, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, như: cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong CAND đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp được xác định trong NQ17 và Chỉ thị 13. Hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND được kiện toàn phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới nhà trường của hệ thống giáo dục quốc dân và chủ trương, định hướng phát triển, xây dựng lực lượng CAND trong từng thời kỳ. Hệ thống ngành, chuyên ngành đào tạo trong CAND được hoàn thiện đảm bảo phù hợp. Phương pháp đào tạo được đổi mới theo hướng bám sát yêu cầu thực tiễn, gắn lý luận với thực tiễn. Bộ Công an đã chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của các cơ sở đào tạo trong CAND. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND không ngừng được nâng cao về chất lượng, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của các trường CAND. Bộ Công an đã thể hiện sự quyết tâm cao trong thực hiện đổi mới công tác tuyển sinh. Tăng cường công tác hợp tác đào tạo với các ngành và hợp tác với các đối tác quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của lực lượng CAND. Tại Hội nghị, bên cạnh những thành tựu đạt được, các đại biểu tham luận cũng đã chỉ ra các nhóm vấn đề còn hạn chế, khó khăn trong triển khai thực hiện NQ17 và Chỉ thị 13 cùng những giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tướng Lương Tam Quang khẳng định, đổi mới giáo dục đào tạo là xu thế toàn cầu. Bởi vậy, các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo Công an đơn vị, địa phương, các trường CAND cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất tháo gỡ những điểm nghẽn đang đặt ra cho công tác giáo dục và đào tạo như: Vấn đề chồng chéo, bất cập của một số văn bản quy phạm pháp luật; Việc phân định trách nhiệm, phân công, phân cấp trong lĩnh vực giao dục và đào tạo. Vấn đề gắn kết giữa đào tạo tại nhà trường với thực tiễn công tác….Về nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của lực lượng CAND trong năm 2025, Bộ trưởng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, các trường CAND tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của giáo dục và đào tạo, phát triển con người; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND; Chú trọng chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; thực hiện đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu công tác, theo địa chỉ sử dụng và theo vị trí việc làm, nhằm cung cấp bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao, vững về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, có kiến thức về khoa học, kỹ thuật, ngoại ngữ, tiếng dân tộc thiểu số và kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống phức tạp về an ninh trật tự ngay từ ban đầu và ngay tại cơ sở. Tiếp tục đầy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong giáo dục, đào tạo; nhất là trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học.

Nhân dịp này, 12 tập thể và 33 cá nhân đã được nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm