Thứ Bảy, 13/07/2024 10:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND

(ANTV) - “Bám sát thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy và học” đó là nhấn mạnh của Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị giao ban công tác quý 3 các học viện, trường CAND. Hội nghị được tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.

Trên cơ sở triển khai 13 nhóm nhiệm vụ đề ra trong quý III, các nhà trường đã tập trung hoàn thành triển khai chương trình nhiệm vụ năm học và Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. 

Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng ủy CATW, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong các trường, gắn với rà soát, sắp xếp đội ngũ cán bộ, nhà giáo các trường đảm bảo theo Khung tiêu chí, tiêu chuẩn và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Phối hợp tổ chức các khoá huấn luyện đầu khoá, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ. 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ biểu dương những kết quả các trường, học viện đã đạt được trong quý 3. Đối với các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong quý 4, Thứ trưởng đề nghị các học viện, trường CAND cần tiếp tục chú trọng thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng trong nội bộ nhà trường. 

Bám sát thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an, về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND; Chương trình nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Bộ. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy và học; Quan tâm nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, siết chặt kỷ cương, hạn chế tối đa vi phạm buộc phải xử lý kỷ luật. 

Thứ trưởng cũng đã giao 1 số nhiệm vụ cụ thể đối với các đơn vị chức năng thuộc Bộ, trong đó nghiên cứu, tham mưu, đề xuất giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất của các học viện, trường CAND, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm