Thứ Ba, 25/06/2024 15:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại CAND trong tình hình mới

(ANTV) - “Tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại Công an nhân dân trong tình hình mới” - là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của Cục Đối ngoại, Bộ Công an diễn ra chiều 16/12, tại Hà Nội.

Năm 2020, Cục Đối ngoại đã chủ động tham mưu, đề xuất lãnh đạo Đảng, Nhà nước về các chủ trương, quyết sách chiến lược, các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước, đồng thời phục vụ cho công tác tuyên truyền, đấu tranh về dân chủ, nhân quyền; Khẳng định vị trí vai trò tham mưu nòng cốt của Bộ Công an trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh lực lượng Công an nhân dân trong bạn bè quốc tế; Điều chỉnh các hoạt động đối ngoại, chủ động thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Mở rộng, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, đa phương nhằm củng cố, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Bộ Công an với các nước láng giềng, đối tác truyền thống và các tổ chức quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ chiến sỹ Cục Đối ngoại đã nỗ lực đạt được trong năm 2020. Thứ trưởng Lê Tấn Tới cũng đề nghị Cục Đối ngoại tăng cường công tác phố hợp với Đại sứ quán, với đối tác nước ngoài, quan hệ với các đơn vị nghiệp vụ trong Công an nhân dân, nhấn mạnh rằng các đơn vị trong lực lượng phải có trách nhiệm phối hợp giúp, đỡ Cục Đối ngoại hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Cục Đối ngoại quan tâm, chú trọng nhiều hơn trong công tác nhân quyền về tuyên truyền, về đấu tranh phản bác các quan điểm, nội dung sai lệch, thù địch. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị tư tưởng; rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Triển khai khẩn trương các kế hoạch, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai cụ thể hóa thực hiện phương châm hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” đối với từng đơn vị, cán bộ chiến sỹ bằng việc làm, hành động, kết quả cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và trách nhiệm của thủ trưởng, người đứng đầu; tăng cường lề lối làm việc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, tư thế, lễ tiết, tác phòng; tập trung nâng cao tính chính quy, chuyên nghiệp trong công tác đối ngoại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/06/2024

(ANTV) - Bắt giam đối tượng tổ chức đua xe trái phép khiến 2 người tử vong; Lào Cai: Bắt 3 đối tượng hành hung lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Bắt giữ đối tượng giả danh công an; Lạng Sơn: Bắt đối tượng trộm 50 chỉ vàng và tiền công đức; An Giang: Đối tượng cướp xe của chạy xe ôm lãnh án...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Một phút bất cẩn - nỗi đau cả đời

Một phút bất cẩn - nỗi đau cả đời

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trong cái nắng gay gắt của mùa hè, chỉ cần sơ suất, một mồi lửa có thể thiêu rụi cả một gia tài, thậm chí tính mạng con người cũng không ngoại trừ và cháy nổ vẫn luôn là hiểm hoạ khôn lường đối với bất kỳ ai.

Phòng ngừa tai nạn giao thông từ xe công nông

Phòng ngừa tai nạn giao thông từ xe công nông

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Xe công nông, xe máy cày, máy kéo nhỏ đây là những phương tiện khá phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên. Loại hình phương tiện này thường dùng để chuyên chở, vận chuyển hàng hóa nông sản, phân bón, các công cụ sản xuất, nhất trong mùa thu hoạch nông sản trên địa bàn. Để góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện chở nông sản, từ ngày 1/6/2024 đến nay, lực lượng Công an một số tỉnh đã đồng loạt triển khai công tác tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ và dán decal cho phương tiện.

Chú chó xấu xí nhất thế giới năm 2024

Chú chó xấu xí nhất thế giới năm 2024

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Wild Thang, một chú chó Bắc Kinh 8 tuổi, đã đăng quang ngôi vị quán quân trong cuộc thi Chú chó xấu nhất thế giới vừa diễn ra tại California, Mỹ. Chú chó này từng 5 lần tham gia cuộc thi, nhưng phải đến lần này mới giành được giải nhất.

Trung tâm nghiên cứu cà phê tại Đại học California, Mỹ

Trung tâm nghiên cứu cà phê tại Đại học California, Mỹ

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Trung tâm Nghiên cứu Cà phê trong khuôn viên Đại học California là cơ sở nghiên cứu học thuật đầu tiên dành riêng cho việc nghiên cứu về hạt cà phê. Tại đây, các nhà nghiên cứu sẽ phát triển các khía cạnh liên quan đến cà phê, từ sản xuất, chế biến đến nghiên cứu công dụng của cà phê đối với sức khỏe con người.

Sử dụng ChatGPT để phát triển ứng dụng cho người cao tuổi

Sử dụng ChatGPT để phát triển ứng dụng cho người cao tuổi

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã được xem là bước đột phá của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI). Tại Nhật Bản, công cụ này đã trở thành nguồn cảm hứng cho một nhà phát triển ứng dụng ở tuổi 89. ChatGPT đã hỗ trợ cụ ông Suzuki viết hàng loạt ứng dụng, hầu hết dành cho người cao tuổi, để giúp cuộc sống của các cụ ông, cụ bà trở nên tiện lợi hơn.

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Xem thêm