Thứ Ba, 28/04/2026 16:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND

(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an đã xét tuyển được 2.047 thí sinh/2.050 chỉ tiêu (đạt tỷ lệ 99,85%). Đến nay, không có đơn, thư khiếu kiện liên quan đến công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022; kỳ thi được dư luận trong lực lượng Công an nhân dân, xã hội và các nhà quản lý giáo dục đánh giá cao. 

Trên đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân năm 2022 vừa được tổ chức chiều nay tại Hà Nội. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Ngày 21/5/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Đề án số 04 về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân. Theo Đề án số 04, Bộ Công an có những điều chỉnh về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình tổ chức tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới. Mặc dù là năm đầu tiên triển khai, song công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân đã được thực hiện theo đúng thời gian, quy trình của bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, nhất là những nguyên nhân chủ quan; qua đó rút kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ về công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo nói chung và công tác tuyển sinh Công an nhân dân nói riêng theo Đề án số 04, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường Công an nhân dân tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các đơn vị chuyên môn thực hiện công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân phải đảm bảo nghiêm túc, minh bạch, tuyệt đối không được để xảy ra sai sót, sơ suất, tiêu cực. Tập trung chấn chỉnh công tác khám sức khỏe, kết luận tiêu chuẩn chính trị cho thí sinh dự tuyển, không để tình trạng thí sinh trúng tuyển thiếu tiêu chuẩn phải trả về nơi sơ tuyển, ảnh hưởng đến quyền lợi của chính thí sinh và những thí sinh khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý 2 người nằm trên yên đua xe ở Phú Quốc

Xử lý 2 người nằm trên yên đua xe ở Phú Quốc

Pháp luật 28/04/2026

(ANTV) - Trạm cảnh sát giao thông Phú Quốc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Tổ cảnh sát trật tự Công an đặc khu Phú Quốc vào cuộc truy xét vụ 2 thanh thiếu niên nằm dài trên yên rồi đua xe trong đêm ở Phú Quốc, đồng thời mời những người liên quan lên làm việc.

Hiệu quả xử lý vi phạm giao thông qua clip người dân phản ánh

Hiệu quả xử lý vi phạm giao thông qua clip người dân phản ánh

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Không chỉ dừng lại ở những hệ thống camera giám sát cố định hay các tổ tuần tra trực tiếp, giờ đây, mỗi chiếc camera hành trình hay điện thoại cá nhân của người dân đều đang trở thành những “mắt thần” đắc lực hỗ trợ cho lực lượng chức năng.

Hiệu quả mô hình Trạm công dân số

Hiệu quả mô hình Trạm công dân số

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Sau thời gian triển khai thí điểm, mô hình Trạm công dân số do Công an TP. HCM thực hiện đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân. Mô hình không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với nhân dân mà còn từng bước đổi mới cách tiếp cận các dịch vụ thiết yếu, mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng ngay tại nơi cư trú.

Ngày trở về của những người từng lầm lỡ

Ngày trở về của những người từng lầm lỡ

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Đặc xá là chính sách nhân văn, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, mở ra cơ hội làm lại cuộc đời cho những con người từng lầm lỡ. Trong khoảnh khắc cánh cổng trại giam mở ra, có những giọt nước mắt, những cái ôm đoàn tụ, và cả những hy vọng bắt đầu lại từ đầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/04/2026

(ANTV) -Ngày 28/4, xét xử phúc thẩm cựu tổng giám đốc SJC Lê Thúy Hằng; Quảng Ninh: Bắt đối tượng giết người sau 16 giờ gây án; Quảng Trị: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Rủi ro tiềm ẩn từ những chuyến xê dịch tự phát

Rủi ro tiềm ẩn từ những chuyến xê dịch tự phát

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Mùa hè với những kỳ nghỉ dài luôn là thời điểm lý tưởng để nhiều người tìm về với thiên nhiên, và trekking đang dần trở thành một trào lưu được ưa chuộng. Những cung đường hoang sơ, những đỉnh núi phủ mây mờ mang lại trải nghiệm đáng nhớ và cảm giác chinh phục hấp dẫn. Tuy nhiên, đằng sau những chuyến đi ấy là không ít rủi ro rình rập du khách.

Tổng thống Nga cam kết ủng hộ Iran

Tổng thống Nga cam kết ủng hộ Iran

Thế giới 28/04/2026

(ANTV) - Ngày 27/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã có cuộc hội đàm kéo dài hai tiếng đồng hồ với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố St. Petersburg trong bối cảnh đàm phán ngừng chiến giữa Mỹ - Iran tiếp tục bế tắc. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin tuyên bố Moscow sẽ làm mọi điều có thể để hỗ trợ Tehran, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao giữa Mỹ và Iran vẫn đang tiếp diễn.

Cảnh giác khi góp vốn đầu tư

Cảnh giác khi góp vốn đầu tư

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm người dân đã rơi vào cùng một kịch bản: chuyển tiền, ký hợp đồng, chờ lợi nhuận, rồi mất kiểm soát toàn bộ dòng tiền của mình.

Xem thêm