
(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an đã xét tuyển được 2.047 thí sinh/2.050 chỉ tiêu (đạt tỷ lệ 99,85%). Đến nay, không có đơn, thư khiếu kiện liên quan đến công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022; kỳ thi được dư luận trong lực lượng Công an nhân dân, xã hội và các nhà quản lý giáo dục đánh giá cao.
Trên đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân năm 2022 vừa được tổ chức chiều nay tại Hà Nội. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Ngày 21/5/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Đề án số 04 về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân. Theo Đề án số 04, Bộ Công an có những điều chỉnh về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình tổ chức tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới. Mặc dù là năm đầu tiên triển khai, song công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân đã được thực hiện theo đúng thời gian, quy trình của bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, nhất là những nguyên nhân chủ quan; qua đó rút kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ về công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân năm 2023 và những năm tiếp theo.
Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo nói chung và công tác tuyển sinh Công an nhân dân nói riêng theo Đề án số 04, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường Công an nhân dân tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong giai đoạn mới.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các đơn vị chuyên môn thực hiện công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân phải đảm bảo nghiêm túc, minh bạch, tuyệt đối không được để xảy ra sai sót, sơ suất, tiêu cực. Tập trung chấn chỉnh công tác khám sức khỏe, kết luận tiêu chuẩn chính trị cho thí sinh dự tuyển, không để tình trạng thí sinh trúng tuyển thiếu tiêu chuẩn phải trả về nơi sơ tuyển, ảnh hưởng đến quyền lợi của chính thí sinh và những thí sinh khác.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Thúy, sinh năm 1962; Trần Thị Kiều Oanh, sinh năm 1957 và Nguyễn Minh Hải Dương, sinh năm 1973 về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát”.
(ANTV) - Tàng trữ trái phép chất ma túy đối tượng Nguyễn Duy Đức Hà (47 tuổi) ngụ, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ.
(ANTV) - 1 vụ hỏa hoạn mới xảy ra ở TP Thái Nguyên đã khiến 3 căn nhà với nhiều tài sản bị thiêu rụi, bao gồm ô tô, thiết bị sinh hoạt và hàng hóa kinh doanh. Rất may không có thương vong về người.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục kêu gọi các cá nhân ra trình diện, hợp tác, làm rõ vụ án, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ mâu thuẫn tình cảm, dùng điện chích 2 người dân trên địa bàn TP Phú Quốc (Kiên Giang), chiều 12/5, Công an phường Dương Đông (TP Phú Quốc) phát thông báo tìm bị hại.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ đối tượng Lý Minh Khoa (sinh năm 1992, trú tại thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi trộm ô tô ở bến xe liên tỉnh Đà Lạt.
(ANTV) - Báo cáo kinh tế - xã hội tháng 4 cho thấy: TP.HCM ghi nhận mức tăng trưởng du lịch hơn 30% so với cùng kỳ, nhờ sức bật từ đại lễ 30/4 và Lễ hội Phật đản Vesak 2025. Theo các chuyên gia, du lịch - dịch vụ đang trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế TP.HCM, với tiềm năng tạo đà tăng trưởng không chỉ trong ngắn hạn mà còn cho cả năm.
(ANTV) - Nhận diện luận điệu sai trái, xuyên tạc Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân; Phương tiện ùn ùn xếp hàng đi đăng kiểm, nguyên do vì đâu?; Thời gian giáo viên các nơi nghỉ hè có chênh lệch khi bỏ quy định tối đa 8 tuần? ; Tái cấu trúc chính sách giá điện: Chuyển sang cơ chế giá thị trường - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles đã chính thức tuyên bố tình trạng bùng phát dịch viêm gan A trên toàn quận, sau khi ghi nhận sự gia tăng đáng kể số ca nhiễm.
(ANTV) - Đối với những người mắc chứng tự kỷ thì tìm được một công việc phù hợp không phải điều dễ dàng. Tại Italia, một người cha có con tự kỷ đã mở một nhà hàng pizza và tuyển dụng những người tự kỷ làm nhân viên. Công việc này không chỉ giúp những người tự kỷ kiếm sống mà còn góp phần giúp họ hòa nhập tốt hơn với xã hội.