Thứ Ba, 21/04/2026 13:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND

(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an đã xét tuyển được 2.047 thí sinh/2.050 chỉ tiêu (đạt tỷ lệ 99,85%). Đến nay, không có đơn, thư khiếu kiện liên quan đến công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022; kỳ thi được dư luận trong lực lượng Công an nhân dân, xã hội và các nhà quản lý giáo dục đánh giá cao. 

Trên đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân năm 2022 vừa được tổ chức chiều nay tại Hà Nội. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Ngày 21/5/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Đề án số 04 về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân. Theo Đề án số 04, Bộ Công an có những điều chỉnh về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình tổ chức tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới. Mặc dù là năm đầu tiên triển khai, song công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân đã được thực hiện theo đúng thời gian, quy trình của bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, nhất là những nguyên nhân chủ quan; qua đó rút kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ về công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo nói chung và công tác tuyển sinh Công an nhân dân nói riêng theo Đề án số 04, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường Công an nhân dân tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các đơn vị chuyên môn thực hiện công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân phải đảm bảo nghiêm túc, minh bạch, tuyệt đối không được để xảy ra sai sót, sơ suất, tiêu cực. Tập trung chấn chỉnh công tác khám sức khỏe, kết luận tiêu chuẩn chính trị cho thí sinh dự tuyển, không để tình trạng thí sinh trúng tuyển thiếu tiêu chuẩn phải trả về nơi sơ tuyển, ảnh hưởng đến quyền lợi của chính thí sinh và những thí sinh khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kenya: Biến rác hữu cơ thành phân bón sạch

Kenya: Biến rác hữu cơ thành phân bón sạch

Thế giới 21/04/2026

(ANTV) - Tại Kiambu, vùng ngoại ô thủ đô Nairobi của Kenya, một mô hình nông nghiệp xanh đang lặng lẽ mang lại những thay đổi đầy ấn tượng cho đất canh tác. Không cần máy móc hiện đại hay công nghệ phức tạp, “những công nhân” chăm chỉ ở đây lại chính là những con giun đất nhỏ bé.

EU sẽ thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine

EU sẽ thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine

Thế giới 21/04/2026

(ANTV) - Ngày 22/4, các đại sứ Liên minh châu Âu (EU) dự kiến ​​sẽ họp để thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine nếu việc vận chuyển dầu của Nga đến Hungary được nối lại đúng thời hạn. Hungary cho biết sẽ dỡ bỏ quyền phủ quyết đối với khoản vay nếu dòng chảy dầu được nối lại qua đường ống Druzhba.

Người cán bộ không ngừng đổi mới, vì nhân dân phục vụ

Người cán bộ không ngừng đổi mới, vì nhân dân phục vụ

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Từ kỹ sư công nghệ thông tin đến Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hà Nội, hành trình của Trung tá Nguyễn Thành Lâm là câu chuyện về sự kiên trì, sáng tạo và tình yêu nghề bền bỉ suốt hơn hai thập kỷ.

Bắt giữ đối tượng tàng trữ số lượng lớn vật liệu nổ

Bắt giữ đối tượng tàng trữ số lượng lớn vật liệu nổ

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang Phạm Văn Hậu (trú xã Vạn Tường) về hành vi vận chuyển trái phép vật liệu nổ, thu giữ tổng cộng 377kg chất rắn dạng cục màu xám (nghi là thuốc nổ).

Xử lý người chạy xe máy biển số giả đạp ngã xe shipper

Xử lý người chạy xe máy biển số giả đạp ngã xe shipper

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh, Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng phối hợp với Công an phường Long Hoa, Tây Ninh vừa mời làm việc đối với một trường hợp để làm rõ clip mâu thuẫn sau va chạm giao thông gây xôn xao dư luận.

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp Lễ 30-4, 1-5. Thời gian áp dụng tại các cảng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trên toàn quốc từ ngày 29-4 đến hết ngày 4-5.

Chủ động phòng ngừa cháy nổ

Chủ động phòng ngừa cháy nổ

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Bước vào cao điểm nắng nóng gay gắt, tại các khu dân cư, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, kéo theo đó là những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy nổ, đe doạ thiệt hại đến tính mạng và tài sản của người dân. Trước thực trạng này, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó trọng tâm là lấy việc thay đổi nhận thức của mỗi người dân làm lá chắn cốt lõi trước giặc lửa.

Xem thêm