
(ANTV) - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo cách mạng lỗi lạc, người Cộng sản kiên trung, Đại tướng – Nhà chỉ huy của lực lượng vũ trang Việt Nam. Trong sự nghiệp chiến đấu và hoạt động cách mạng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là người Anh cả của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, mà còn là người có nhiều đóng góp quan trong việc vun đắp, xây dựng, rèn luyện lực lượng CAND.
Bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới thăm và nói chuyện với cán bộ học viên trường Đại học CSND nay là Học viện Cảnh sát nhân dân năm 1994. Khi đó Đại tướng đã ngoài tuổi 80, thế nhưng ông vẫn luôn dành một sự quan tâm đặc biệt tới lực lượng CAND.
Dù được ra đời trong phong trào cách mạng Tháng Tám năm 1945, nhưng lực lượng Công an ở mỗi miền lúc đó lại mang các tên gọi khác nhau. Ở Bắc Bộ là Sở Liêm Phóng, ở trung bộ là sở Trinh sát và ở Nam Bộ là Quốc gia tự vệ cuộc. Trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có công lớn trong việc thống nhất lực lượng Công an cả nước theo Sắc lệnh số 23-SL, ngày 21-2-1946 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành thành lập Việt Nam Công an vụ.
Đại tướng cũng là người luôn tận tình chỉ dạy cho lực lượng công an về công tác nghiệp vụ. Đối với công tác nắm tình hình, Đại tướng căn dặn: Phải điều tra nghiên cứu, nhất định là phải điều tra nghiên cứu trên một tinh thần cảnh giác rất cao, lúc nào cũng phải tích cực tìm ra địch mới đánh đúng địch, mới thực hiện đúng chính sách.
Ðối với công tác công an nói chung và công tác phản gián nói riêng, Ðại tướng nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của biện pháp vận động quần chúng, đặc biệt căn dặn lực lượng công an phải luôn vận dụng, học tập sáng tạo 6 điều Bác Hồ dạy.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi xa nhưng lời dạy tình cảm của người vẫn còn mãi trong sâu thẳm tâm thức người chiến sĩ Công an nhân dân. Cuộc đời Đại tướng là tấm gương sáng của lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nguyện noi gương Đại tướng và tiếp tục đi theo con đường cách mạng, phục vụ đất nước, phụng sự nhân dân mà Đại tướng đã chỉ đạo thực hiện và mong muốn”.
(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành cáo trạng truy tố 141 bị can trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ tại Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều - chi nhánh Hà Nội (King Club), khách sạn Pullman.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2025-2026.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Bộ Công an điều tra mở rộng vụ hai cơ sở massage, karaoke thuộc một khách sạn ở Nha Trang có biểu hiện hoạt động mại dâm.
(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.
(ANTV) - Tại Hy Lạp, hàng trăm lính cứu hỏa đã chiến đấu với một đám cháy rừng bùng phát trong ngày 3/7 trên đảo Crete.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,