Thứ Tư, 15/07/2026 11:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tôn vinh phụ nữ điển hình tiên tiến trong phòng chống ma túy

(ANTV) - Tối ngày 11/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy toàn quốc. 

Đến dự chương trình có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, cùng 208 phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn phụ nữ thuộc lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan trong mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên toàn quốc.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 23 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Theo đó, được Đảng, Nhà nước và Quốc hội quan tâm chăm lo, cùng với sự giúp đỡ phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, sự động viên ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã không ngừng lớn mạnh, sắt son với lời tuyên thệ: “Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy”.

Đây là lần đầu tiên có một chương trình dành riêng để tôn vinh những người phụ nữ trên mặt trận đấu tranh phòng chống ma túy, quả cảm, tự lựa chọn cho mình con đường chông gai nhưng đầy vinh quang và cao quý, chương trình lấy chủ đề đóa hồng yêu thương.

Cũng nhân dịp này, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã  trao tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình có cán bộ bị thương, vượt qua nỗi đau vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời trao tặng kỷ niệm chương cho 208 phụ nữ tiêu biểu trong phòng chống ma túy toàn quốc; trao tặng 35 bằng khen của Bộ công an và 35 bằng khen của trung ương hội phụ nữ việt nam cho các cá nhân tiêu biểu./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giữ bình yên từ lòng dân

Giữ bình yên từ lòng dân

(ANTV) - Một cuộc điện thoại lúc nửa đêm, một chiếc ba lô chưa kịp mở lại tiếp tục được khoác lên vai, một tháng công tác xa nhà chưa kịp về anh em đã nhận thêm nhiệm vụ mới… Không có lịch trình cố định, không có khái niệm ngày nghỉ hay cuối tuần- Đó là nhịp sống quen thuộc của những cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh dân tộc, Cục An ninh nội địa. Công việc của họ ít khi xuất hiện trên báo chí, những chuyên án nhiều năm sau mới có thể được nhắc đến. Phần lớn thời gian, họ lặng lẽ đi giữa những bản làng xa xôi, kiên trì gõ từng cánh cửa, gặp từng người dân để lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn ngay từ cơ sở. Tinh thần dấn thân, tận tuỵ, hy sinh, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì công việc, vì nhân dân của Phòng An ninh dân tộc đã làm nên những chiến công xuất sắc, khắc hoạ đậm nét hình ảnh người chiến sĩ an ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Triệt phá hai nhóm đối tượng sản xuất phần mềm phục vụ phạm tội

Triệt phá hai nhóm đối tượng sản xuất phần mềm phục vụ phạm tội

Pháp luật 15/07/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công 2 nhóm đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán phần mềm, thiết bị điện tử phục vụ hoạt động phạm tội trên không gian mạng và sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản với số tiền đặc biệt lớn.

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại An Giang

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại An Giang

Chính trị 15/07/2026

(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh An Giang có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Xã hội 15/07/2026

(ANTV) - Chiều 14/7, Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an phối hợp Công ty Samsung Việt Nam tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo cơ bản “Nâng cao năng lực công nghệ bán dẫn” cho đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, giảng viên thuộc 3 đơn vị mũi nhọn về công nghệ của Bộ Công an, góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới.

Phối hợp hiệu quả giữa các lượng công an, quân sự, biên phòng

Phối hợp hiệu quả giữa các lượng công an, quân sự, biên phòng

Chính trị 15/07/2026

(ANTV) - Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành giữa 2 Bộ Công an và Bộ Quốc phòng làm việc với tỉnh Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ quy định phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026.

Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026 trong Cụm thi đua số 7

Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026 trong Cụm thi đua số 7

Chính trị 14/07/2026

(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026.

Xem thêm