Chủ Nhật, 29/03/2026 18:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Họp báo quốc tế công bố kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(ANTV) - Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV chủ trì họp báo quốc tế công bố kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều nay 23/1/2026. Cuộc họp báo diễn ra ngay sau phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, với sự tham dự của hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế, tại Trung tâm Báo chí Đại hội.


Dự họp báo có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng; Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trịnh Văn Quyết; Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Phạm Gia Túc; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Phát biểu mở đầu cuộc họp báo, Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng được gặp các nhà báo, phóng viên trong nước và quốc tế tham đưa tin Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam; cảm ơn các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên liên tục có mặt ở Trung tâm Báo chí Đại hội đưa tin diễn biến Đại hội, giúp nhân dân cả nước và đồng bào ở nước ngoài, bạn bè quốc tế kịp thời nắm diễn biến, thành công của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, Tổng Bí thư thông báo, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công rất rực rỡ, rất tốt đẹp, là mốc son trong lịch sử 96 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong dòng chảy của dân tộc Việt Nam hàng ngàn năm văn hiến và anh hùng.

Tổng Bí thư Tô Lâm cũng điểm lại bằng những “từ khóa” như đoàn kết, tâm huyết, trí tuệ, khoa học, vì dân, tự chủ chiến lược… để thấy thành công, nét mới, điều rất căn bản mà Đại hội vừa quyết định. Đại hội XIV của Đảng thực sự là đại hội đoàn kết, thống nhất, thể hiện ý chí khát vọng, quyết tâm, sức mạnh, văn hóa dân tộc Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Đại hội không chỉ thống nhất cao về nội dung văn kiện, chương trình hành động mà còn thống nhất rất cao, rất tập trung trong lựa chọn nhân sự. Các ủy viên được bầu là đại diện tiêu biểu, hội tụ đủ các tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, uy tín, năng lực, trình độ và được Đại hội tín nhiệm cao bầu vào cơ quan lãnh đạo của Đảng để gánh vác trọng trách trước Đảng, trước nhân dân trong giai đoạn mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 29/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo Onus; Lạng Sơn: khởi tố đối tượng lừa đảo; Khởi tố 4 đối tượng iên quan đến phòng khám hoạt động lừa đảo; Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt rào chắn đường sắt; Đà Nẵng: Truy quét, xử lý khai tác khoáng sản trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Cảnh báo từ vụ học sinh phát tán mã độc, xâm nhập hệ thống máy tính

Cảnh báo từ vụ học sinh phát tán mã độc, xâm nhập hệ thống máy tính

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Trong thời đại số, khi internet trở thành một phần không thể thiếu trong học tập và đời sống, thì những nguy cơ từ không gian mạng cũng ngày càng hiện hữu và khó lường hơn. Mới đây, vụ việc một học sinh tại Thanh Hóa phát tán mã độc, xâm nhập và kiểm soát hơn 94 nghìn máy tính trên thế giới đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Điều đáng nói, đối tượng còn rất trẻ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng lại có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh mạng và quyền riêng tư của hàng chục nghìn người dùng.

Sáng mai, xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng

Sáng mai, xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Sáng mai 30/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.

Lực lượng công an góp phần vào thành công lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Lực lượng công an góp phần vào thành công lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Ngày 28/3, tại phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh” với sự tham dự của gần 100 nghìn người. Công tác đảm bảo ANTT đối mặt với không ít khó khăn, song lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của sự kiện văn hóa này.

Italia: Trưng bày tác phẩm của Nghệ sĩ Nhật Bản Hokusai

Italia: Trưng bày tác phẩm của Nghệ sĩ Nhật Bản Hokusai

Thế giới 29/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 27/3 đến ngày 29/3, người dân và du khách tại Italia sẽ có cơ hội được thưởng thức các tác phẩm của bậc thầy nghệ thuật người Nhật Bản Katsushika Hokusai ở Roma. Triển lãm là điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 160 năm quan hệ ngoại giao Italia - Nhật Bản.

Lừa đảo bằng giấy tờ đất giả

Lừa đảo bằng giấy tờ đất giả

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, đối tượng Đinh Văn Thượng (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Khê) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây ONUS lừa đảo hàng chục nghìn tỷ

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây ONUS lừa đảo hàng chục nghìn tỷ

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra - Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

Kỳ nghỉ kéo dài: Cơ hội thúc đẩy du lịch nội địa

Kỳ nghỉ kéo dài: Cơ hội thúc đẩy du lịch nội địa

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.

Xem thêm