(ANTV) - Trong chương trình công tác tại Cao Bằng, chiều 28/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã dự Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trường Hà (xã Trường Hà, tỉnh Cao Bằng).
Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng; lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Cao Bằng; đông đảo nhân dân địa phương và các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh.
Phát biểu tại Lễ khởi công, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh trong đợt triển khai này, tỉnh Cao Bằng tổ chức xây dựng 11 công trình trường phổ thông nội trú, trong đó có 1 trường được thành phố Hà Nội trao tặng, thể hiện nghĩa tình sâu nặng, sự sẻ chia trách nhiệm của Thủ đô đối với các địa phương vùng cao, vùng biên giới của Tổ quốc.
Phát biểu tại Lễ khởi công, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, việc đầu tư xây dựng một ngôi trường nội trú liên cấp tại đây thể hiện sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhằm cải thiện điều kiện học tập cho học sinh vùng biên giới, thu hẹp khoảng cách vùng miền, góp phần củng cố quốc phòng – an ninh và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực biên cương Tổ quốc.
Tổng Bí thư lưu ý, xây dựng nhà trường phải gắn liền với xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, toàn diện. Bên cạnh việc dạy chữ, cần đặc biệt chú trọng dạy người, bồi dưỡng lý tưởng, lòng yêu nước, đạo đức và ý thức kỷ luật cho các em học sinh.
Ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của tỉnh Cao Bằng và các cơ quan liên quan trong việc chuẩn bị dự án, hoàn thiện các thủ tục để triển khai công trình, Tổng Bí thư nêu rõ, đây là một quyết sách lớn, một chiến dịch khẩn trương, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành và các địa phương, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả thực chất của từng công trình, để mỗi ngôi trường được xây dựng thực sự bền vững, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của nhân dân.
Tại Lễ khởi công, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng các phần quà cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Trường Hà (xã Trường Hà, tỉnh Cao Bằng).
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.