Thứ Hai, 23/02/2026 18:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

BT

(ANTV) - Ngày 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Lạng Sơn về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng đi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có các Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang; các Bí thư Trung ương Đảng, các Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương, Quân khu 1.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã đạt được, nhất là trong những năm gần đây.

Về phương hướng thời gian tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý, Đảng bộ Lạng Sơn cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa về tình hình và bối cảnh chung, những thuận lợi và khó khăn riêng của một tỉnh miền núi, biên giới đi lên từ nông, lâm nghiệp, nhưng cũng có rất nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, từ đó đề ra mục tiêu, yêu cầu, xác định nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá.

Tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo bước chuyển biến mới, mạnh mẽ hơn nữa, trong phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh Lạng Sơn cần xác định rõ, phát triển kinh tế cửa khẩu không chỉ để phát triển kinh tế của tỉnh mà quan trọng hơn là để góp phần phát triển kinh tế của cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc, đồng thời tăng cường mối quan hệ láng giềng hữu nghị, tin cậy với nước bạn Trung Hoa.

Về các kiến nghị, đề xuất của Lạng Sơn, Tổng Bí thư đề nghị, Văn phòng Trung ương Đảng tổng hợp, gửi các ban, bộ, ngành có liên quan theo chức năng, thẩm quyền, nhiệm vụ; sớm nghiên cứu, xem xét và làm việc trực tiếp với tỉnh để giải quyết cụ thể với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững hơn nữa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lạng Sơn sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đổi mới, phấn đấu hoàn thành vượt mức, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra, xây dựng quê hương Lạng Sơn ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh; nhân dân có cuộc sống ấm no, vui tươi, hạnh phúc.

Nhân dịp về thăm, làm việc với tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn bức ảnh Bác Hồ để kỷ niệm và luôn thực hiện theo lời Bác Hồ dạy.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bức tranh Cột cờ núi Phai Vệ và bức tranh chân dung Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường phố Hà Nội thông thoáng ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết

Đường phố Hà Nội thông thoáng ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Ghi nhận sáng ngày 23/2 (mùng 7 tết Nguyên đán), ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Trái ngược với cảnh “nối đuôi nhau”, tắc đường, ùn ứ thường thấy trong ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ dài, nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm tại Thủ đô Hà Nội lưu thông khá dễ dàng, giao thông thông thoáng bất ngờ.

Phòng chống dịch và khám chữa bệnh dịp Tết được bảo đảm

Phòng chống dịch và khám chữa bệnh dịp Tết được bảo đảm

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Ngày 22/2, theo báo cáo của Bộ Y tế về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026, tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh; khám, chữa bệnh; bảo đảm an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc. Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tình hình bệnh truyền nhiễm được kiểm soát, không ghi nhận ổ dịch tập trung.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, du lịch đón 14 triệu lượt khách

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, du lịch đón 14 triệu lượt khách

Kinh tế 23/02/2026

(ANTV) - Theo ước tính của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch cả nước đã đón và phục vụ khoảng 14 triệu lượt khách. Con số này tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025.

Ai Cập chuyển hơn 5.200 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 5.200 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Tiếp tục các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp giúp người dân Gaza vượt qua cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ chưa từng có gây ra bởi chiến sự kéo dài, hôm qua, giới chức Ai Cập đã đưa thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men và đồ dùng thiết yếu đến Gaza.

Hungary ra tối hậu thư cho EU và Ukraine

Hungary ra tối hậu thư cho EU và Ukraine

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Ngày 22/2, Hungary cảnh báo sẽ cản trở việc thông qua gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, nếu Ukraine không khôi phục việc vận chuyển dầu thô sang nước này qua đường ống Druzhba.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/02/2026

(ANTV) - Đến 17 giờ 25 phút ngày 22/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 6 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu trên hồ Thác Bà, thuộc xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai. Các thi thể đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Xem thêm