Thứ Ba, 10/02/2026 15:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

BT

(ANTV) - Ngày 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Lạng Sơn về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng đi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có các Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang; các Bí thư Trung ương Đảng, các Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương, Quân khu 1.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã đạt được, nhất là trong những năm gần đây.

Về phương hướng thời gian tới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý, Đảng bộ Lạng Sơn cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa về tình hình và bối cảnh chung, những thuận lợi và khó khăn riêng của một tỉnh miền núi, biên giới đi lên từ nông, lâm nghiệp, nhưng cũng có rất nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, từ đó đề ra mục tiêu, yêu cầu, xác định nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá.

Tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo bước chuyển biến mới, mạnh mẽ hơn nữa, trong phát triển kinh tế-xã hội. Tỉnh Lạng Sơn cần xác định rõ, phát triển kinh tế cửa khẩu không chỉ để phát triển kinh tế của tỉnh mà quan trọng hơn là để góp phần phát triển kinh tế của cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc, đồng thời tăng cường mối quan hệ láng giềng hữu nghị, tin cậy với nước bạn Trung Hoa.

Về các kiến nghị, đề xuất của Lạng Sơn, Tổng Bí thư đề nghị, Văn phòng Trung ương Đảng tổng hợp, gửi các ban, bộ, ngành có liên quan theo chức năng, thẩm quyền, nhiệm vụ; sớm nghiên cứu, xem xét và làm việc trực tiếp với tỉnh để giải quyết cụ thể với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất để Lạng Sơn phát triển nhanh và bền vững hơn nữa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lạng Sơn sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đổi mới, phấn đấu hoàn thành vượt mức, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra, xây dựng quê hương Lạng Sơn ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh; nhân dân có cuộc sống ấm no, vui tươi, hạnh phúc.

Nhân dịp về thăm, làm việc với tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn bức ảnh Bác Hồ để kỷ niệm và luôn thực hiện theo lời Bác Hồ dạy.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bức tranh Cột cờ núi Phai Vệ và bức tranh chân dung Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bánh tổ – "Sứ giả" kết nối đa sắc tộc tại Malaysia

Bánh tổ – "Sứ giả" kết nối đa sắc tộc tại Malaysia

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đã đến rất gần. Tại Malaysia, không khí lễ hội đang lan tỏa mạnh mẽ nhờ một “sứ giả” đặc biệt: Bánh Tổ (Trung Quốc gọi là niên cao). Câu chuyện về món bánh này không chỉ dừng lại ở hương vị dẻo thơm truyền thống, mà đã trở thành cầu nối văn hóa đầy màu sắc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/02/2026

(ANTV) - Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa; Hà Nội: Làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng; Tòa tuyên án tử hình kẻ bắn chết 3 người ở Đồng Nai; Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán sơn nước giả; Hà Nội: Triệt phá các ổ nhóm buôn bán, sản xuất trái phép pháo nổ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Rộn ràng Tết ông Công ông Táo

Văn hóa 10/02/2026

(ANTV) - Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Tết ông Công ông Táo, dấu mốc quen thuộc mở đầu cho những ngày cuối năm rộn ràng và nhiều cảm xúc. Từ nhiều ngày nay, không khí chuẩn bị tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời đã lan tỏa khắp các gia đình và đặc biệt hiện diện rõ nét trên mạng xã hội.

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Bảo đảm vận tải hành khách an toàn, thông suốt Tết Bính Ngọ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân và duy trì hoạt động vận tải thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân 2026, Bộ Xây dựng vừa ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xem thêm