Chủ Nhật, 14/12/2025 08:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế

BT

(ANTV) - Trọn cuộc đời, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, bằng một tinh thần, ý chí thép, không lùi bước trước những trở ngại, khó khăn, giữ vững nguyên tắc, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân. Những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đã để lại những ấn tượng sâu sắc, và nhận được những tình cảm đặc biệt từ cán bộ đảng viên, nhân dân cả nước, cũng như bạn bè quốc tế.

Từ khi có thông báo của Bộ Chính trị về sức khỏe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thời gian của bữa cơm tối được ông Nguyễn Hữu Châu dời lại.

Vẫn biết là quy luật của tạo hóa, nhưng vĩnh biệt một người mà ông đặc biệt trân quý không phải là điều dễ dàng.

Ông Nguyễn Hữu Châu, Nguyên Ủy viên Ban thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh cho biết, tôi thật sự xúc động, vì đồng chí là một lãnh tụ gương mẫu, trong sáng, trong sạch mà tôi rất ngưỡng mộ.

Ông Lê Thành Thương, cán bộ hưu trí, Tp. Đà Nẵng cho biết, tôi rất kính trọng quý trọng và ngưỡng mộ TBT. Đặc biệt trong công cuộc mà TBT chỉ đạo PCTN tiêu cực để làm cho đảng ta thực sự trong sạch vững mạnh. Theo cá nhân tôi cho rằng, TBT Nguyễn Phú Trọng là một trong những hiền tài tiêu biểu của đất nước ta trong thời đại Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Quang Trường, kiều bào Mỹ chia sẻ, với tôi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là một vị lãnh đạo tài ba, một người Cộng sản chân chính mà ông còn là một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, sát dân, luôn vì lợi ích của nhân dân và ông có một trái tim vô cùng nhân hậu. Câu nói chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai và lò nóng lên rồi củi tươi vào cũng phải cháy, đã để lại cho mọi người những ấn tượng hết sức sâu sắc.

Ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) cho biết, chúng tôi đáng giá rất cao sự nỗ lực của ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng suốt thời gian ông làm lãnh đạo của Đảng. Trước khi ông lên Tổng bí thư thì tổng số kim ngạch thương mại giữa hai nước chúng ta khoảng là hai mươi tỷ, hiện giờ tổng kim ngạch lên tới là khoảng chín mươi tỷ. Nó cũng là một trong những thành quả không nhỏ của sự nỗ lực của Đảng và ngài Tổng Bí thư.

Ông Amiad Horowitz, Nhà báo người Mỹ cho biết, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã sống một cuộc đời liêm khiết đúng như những phẩm chất của một Đảng viên. Mặt khác, Tổng bí thư đã góp phần xây dựng đường lối ngoại giao cây tre của Việt Nam. Đây là một trường phái ngoại giao độc đáo, rất tích cực và thực tế, tạo nên không khí ổn định và hòa hợp giữa các quốc gia. Tôi tin rằng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một tiếng nói tiên phong trong quan hệ đa phương trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm