(ANTV) - Trọn cuộc đời, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, bằng một tinh thần, ý chí thép, không lùi bước trước những trở ngại, khó khăn, giữ vững nguyên tắc, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân. Những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đã để lại những ấn tượng sâu sắc, và nhận được những tình cảm đặc biệt từ cán bộ đảng viên, nhân dân cả nước, cũng như bạn bè quốc tế.
Từ khi có thông báo của Bộ Chính trị về sức khỏe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thời gian của bữa cơm tối được ông Nguyễn Hữu Châu dời lại.
Vẫn biết là quy luật của tạo hóa, nhưng vĩnh biệt một người mà ông đặc biệt trân quý không phải là điều dễ dàng.
Ông Nguyễn Hữu Châu, Nguyên Ủy viên Ban thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh cho biết, tôi thật sự xúc động, vì đồng chí là một lãnh tụ gương mẫu, trong sáng, trong sạch mà tôi rất ngưỡng mộ.
Ông Lê Thành Thương, cán bộ hưu trí, Tp. Đà Nẵng cho biết, tôi rất kính trọng quý trọng và ngưỡng mộ TBT. Đặc biệt trong công cuộc mà TBT chỉ đạo PCTN tiêu cực để làm cho đảng ta thực sự trong sạch vững mạnh. Theo cá nhân tôi cho rằng, TBT Nguyễn Phú Trọng là một trong những hiền tài tiêu biểu của đất nước ta trong thời đại Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Quang Trường, kiều bào Mỹ chia sẻ, với tôi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là một vị lãnh đạo tài ba, một người Cộng sản chân chính mà ông còn là một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, sát dân, luôn vì lợi ích của nhân dân và ông có một trái tim vô cùng nhân hậu. Câu nói chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai và lò nóng lên rồi củi tươi vào cũng phải cháy, đã để lại cho mọi người những ấn tượng hết sức sâu sắc.
Ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) cho biết, chúng tôi đáng giá rất cao sự nỗ lực của ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng suốt thời gian ông làm lãnh đạo của Đảng. Trước khi ông lên Tổng bí thư thì tổng số kim ngạch thương mại giữa hai nước chúng ta khoảng là hai mươi tỷ, hiện giờ tổng kim ngạch lên tới là khoảng chín mươi tỷ. Nó cũng là một trong những thành quả không nhỏ của sự nỗ lực của Đảng và ngài Tổng Bí thư.
Ông Amiad Horowitz, Nhà báo người Mỹ cho biết, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã sống một cuộc đời liêm khiết đúng như những phẩm chất của một Đảng viên. Mặt khác, Tổng bí thư đã góp phần xây dựng đường lối ngoại giao cây tre của Việt Nam. Đây là một trường phái ngoại giao độc đáo, rất tích cực và thực tế, tạo nên không khí ổn định và hòa hợp giữa các quốc gia. Tôi tin rằng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một tiếng nói tiên phong trong quan hệ đa phương trên toàn cầu.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.