Thứ Năm, 01/01/2026 00:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công tiêu biểu

BT

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), chiều 28/3, tại TP Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu.

Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên TW Đảng, nguyên Ủy viên TW Đảng, đại diện các đơn vị, cơ quan có liên quan cùng gần 300 đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi gặp mặt.  Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, 50 năm trước, tinh thần quyết thắng và truyền thống anh hùng của dân tộc ta đã làm nên chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ngày 30/04/1975.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ về những trăn trở, suy nghĩ, và sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là đối với những chủ trương lớn đang được triển khai hiện nay.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng bí thư Tô Lâm bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời nhấn mạnh, các thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau sẽ luôn ghi nhớ những hy sinh to lớn, công sức của bao nhiêu thế hệ, đã giành được chủ quyền cho đất nước, nhân dân được sống trong độc lập tự do.

Cũng tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Tô Lâm cũng đã thông tin nhanh về một số vấn đề của đất nước, trong đó có công tác chuẩn bị tiến tới đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, từ đầu nhiệm kỳ đại hội XIII đến nay, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách để giữ bình yên cho xây dựng và phát triển đất nước, nhờ bản lĩnh chính trị, sự đoàn kết thống nhất của BCH Trung ương, sự nỗ lực của cán bộ đảng viên, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, chúng ta đã hoàn thành cơ bản những mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng XIII đã đề ra, đến nay chúng ta rất tự hào, cơ bản chúng ta hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí này để vững vàng bước vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Trung ương Đảng, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ta đã thực sự thống nhất về ý chí và hành động, tất cả vì mục tiêu chung của Đảng, của đất nước, của dân tộc, với khát vọng lớn, tầm nhìn xa, tư duy đổi mới, sát thực tiễn. Trung ương cũng đã đưa ra nhiều quyết sách mang tính cách mạng, đột phá, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển trong kỷ nguyên mới. Trong đó có việc thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đề án sáp nhập một số đơn vị hành chính. Cơ cấu tổ chức này hướng tới mục tiêu chính quyền, cán bộ gần dân hơn, sát dân hơn, chủ động phục vụ nhân dân tốt hơn.

Cũng tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chia sẻ thêm về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; việc rà soát điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện chức năng nhiệm vụ và sắp xếp tinh gọn tổ chức bên trong của các cơ quan đơn vị, tổ chức gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức viên chức, quan tâm đến phát triển khoa học công nghệ trong quản lý, quản trị bộ máy Nhà nước, chuyển đổi số; công tác giáo dục và đào tạo gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cùng nhiều vấn đề khác của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm