(ANTV) - Nhân dịp tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về dải Gaza tại thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ, tối 20/1 theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Trong không khí cởi mở, thân tình, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.
Tại cuộc gặp, Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Hoa Kỳ và tổng thống Donald Trump đã tổ chức thành công Cuộc họp Khai mạc Hội đồng hòa bình về Gaza, nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nước đầu tiên nhận lời tham gia Hội đồng Hòa bình, sẵn sàng phối hợp với Hoa Kỳ và các thành viên của Hội đồng Hoà bình triển khai Kế hoạch hoà bình.
Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển ổn định, thực chất, hiệu quả. Hai Nhà Lãnh đạo vui mừng với kết quả tích cực trong hợp tác chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, khắc phục hậu quả chiến tranh, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo và giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao. Trao đổi về kinh tế - thương mại, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh đây là trụ cột then chốt trong quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, mong muốn hai bên tiếp tục đối thoại thẳng thắn, thực chất về các vấn đề còn tồn tại trên tinh thần cân bằng, hài hòa lợi ích, phù hợp với điều kiện và lợi ích chính đáng của mỗi bên, vì lợi ích của doanh nghiệp và người dân hai nước.
Tổng thống Donald Trump chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu lại giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIV. Vui mừng được đón tiếp Tổng Bí thư tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump bày tỏ tình cảm yêu mến đối với nhân dân Việt Nam và cá nhân Tổng bí thư Tô Lâm; nhắc lại cam kết của Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam "mạnh, độc lập, tự cường, thịnh vượng".
Tổng thống Donald Trump hoan nghênh và cảm ơn Việt Nam đã tuyên bố tham gia Hội đồng Hòa bình; đánh giá cao việc Tổng Bí thư Tô Lâm trực tiếp tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình, cho rằng điều này thể hiện vai trò, vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và hợp tác toàn cầu.
Tổng thống Donald Trump đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc cân bằng cán cân thương mại song phương và các hợp đồng giá trị vừa được ký kết trong chuyến đi này của Tổng bí thư Tô Lâm. Phản hồi tích cực về các đề xuất của Việt Nam về hợp tác kinh tế, khoa học - công nghệ, Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát xuất khẩu chiến lược.
Tổng thống Donald Trump khẳng định tiếp tục coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực; đánh giá cao vai trò và tiếng nói ngày càng tăng của Việt Nam tại các diễn đàn khu vực, đa phương.
Nhân dịp này Tổng bí thư Tô Lâm đã trân trọng mời Tổng thống Donald Trump và Phu nhân sớm thăm lại Việt Nam. Tổng thống Donald Trump vui vẻ nhận lời và cho biết sẽ sớm thăm Việt Nam.
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.
(ANTV) - Để kỷ niệm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thương hiệu Ralph Lauren đã tổ chức một màn trình diễn ánh sáng bằng hàng nghìn drone trên bầu trời Thâm Quyến, Trung Quốc.
(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vừa triệu tập 9 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, xảy ra tại phường Hòa Bình, Hải Phòng vào đêm 15/2.
(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.
(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.
(ANTV) - Ngày 21/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1991, quê Cần Thơ, để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Sáng 21/2, khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 6 trận động đất, trong đó trận lớn nhất có độ lớn 4.0, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, thuộc Viện Các khoa học Trái Đất.