(ANTV) - Vào sáng 27/4, tại đường Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM đã diễn ra Lễ Tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Đến dự có đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao.
Về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và TP.HCM.
Chương trình tổng duyệt do Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 tổ chức. Với sự tham gia của 13.000 người thuộc 48 khối quân đội, công an, quần chúng nhân dân tham gia tổng duyệt. Trong đó có 36 khối lực lượng vũ trang - công an, 12 khối quần chúng và diễu binh của quân đội 3 nước khách mời Trung Quốc, Lào, Campuchia.
Đồng chí Hồ Quốc Hưng, cựu chiến binh cho biết, chúng tôi thì rất vinh dự và tự hào khi mà đã được dự trực tiếp lễ diễu hành diễu binh. Tuy rằng chúng tôi chỉ là một phần nhỏ trong một chương trình nhưng mà rất tự hào vì đã có mặt sau 50 năm ở thành phố mình đã giải phóng và trực tiếp mình là cái người chiến đấu ở đây, cho nên là cũng rất là vinh dự và tự hào. Và cũng mong rằng từ cái truyền thống này, chúng tôi cũng mong rằng thế hệ trẻ sau này sẽ tiếp tục duy trì cái những cái bước đi trước đây của cha chúng ta cũng sẽ trung thành với lý tưởng cách mạng để xây dựng đất nước mình. Bây giờ đất nước giải phóng rồi thì dựa vào thế hệ trẻ.
Quyết tâm bảo đảm an ninh trật tự, giữ an toàn tuyệt đối cho buổi sơ duyệt và không khí vui tươi, yên tâm cho nhân dân, ngay từ tối 26/4 và rạng sáng 27/4, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ Công an, Quân đội đã đồng loạt triển khai lực lượng sẵn sàng ứng trực, làm nhiệm vụ.Từ khu vực trung tâm lễ đài trên đường Lê Duẩn tỏa ra các con đường khác ở thành phố, công tác bảo vệ an ninh trật tự đã được triển khai quyết liệt. Dù lượng người hướng về trung tâm TP. HCM mỗi lúc một đông song cán bộ chiến sỹ vẫn duy trì thái độ niềm nở, ân cần hướng dẫn và giúp đỡ người dân, du khách. Công tác phối hợp giữa lực lượng Công an và lực lượng Quân đội được triển khai nhịp nhàng, tạo nên tấm khiên chắn bảo vệ khu vực trọng yếu tổ chức buổi Tổng duyệt diễu binh, diễu hành sáng 27/4.
Bà Lê Thị Nhàn, quê Nghệ An chia sẻ, sáng sớm thì cô đi từ lúc 3h sáng và lên đây thì được mấy chú công an và các chú an ninh sắp xếp thật là tuyệt vời, đi hàng lối, thứ tự quệt thể các thứ rất là cẩn thận, rất là hoành tráng để đảm bảo an ninh tốt cho cái cái cái ngày lễ trọng đại này của đất nước.
Thượng tá Nguyễn Minh Thơ, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công TP. HCM cho biết, thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Lễ tổng duyệt binh chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Thành phố Hồ Chí Minh được Ban Giám đốc phân công triển khai lực lượng tổ chức quét mã QR code tại các cái chốt. Phòng cũng đã bố trí 14 chốt ở tại cái chốt B dọc cái tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai - Lý Tự Trọng và 3 cái chốt A nằm trong khu vực vòng lõi.
Tính từ 7h sáng nay thì lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức quét được 9.000 lượt cán bộ rồi nhân dân đến để tham dự cái buổi lễ thì trong đó ở cái chốt bê là khoảng 4.112 lượt và tại cái chốt A là khoảng là 4.998 lượt thì từ đó thì chúng tôi cũng đã đảm bảo được góp phần đảm bảo được cái tình hình an ninh trật tự.
Ngoài màn trình diễn văn nghệ, diễu hành, phần diễu binh sẽ màn bắn 21 phát đại bác tại khu vực bến Bạch Đằng, 10 máy bay trực thăng treo, thả cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng 10 máy bay chiến đấu sẽ có những màn trình diễn nhào lộn trên bầu trời TP.HCM
Buổi tổng duyệt nhằm nâng cao công tác chỉ huy, hiệp đồng thống nhất giữa các lực lượng; ngoài ra còn rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ lễ kỷ niệm sẽ chính thức diễn ra sáng 30/4.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.
(ANTV) - Chiều 13/3, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Nguyễn Văn Hưởng, cán bộ Công an xã An Phú bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng ma túy.
(ANTV) - Chiều 13/3, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Công an phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1996, trú khóm Tân Thành, phường Sa Đéc là đối tượng truy nã ra đầu thú.
(ANTV) - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng ở Kenya sau khi mưa lớn gây lũ lụt ở nhiều khu vực của nước này. Các trường hợp tử vong do lũ lụt ở Kenya được ghi nhận sau đợt mưa lớn bắt đầu diễn ra từ 1 tuần trước.
(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 13/3 xác nhận 4 trong số 6 thành viên phi hành đoàn đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tiếp dầu trên không KC-135 tại miền Tây Iraq trước đó 1 ngày, đồng thời khẳng định vụ việc không liên quan tới “hỏa lực.”
(ANTV) - Ngày 13/3, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định chính phủ nước này đang nỗ lực bảo vệ việc làm và tiền lương của người lao động trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải.
(ANTV) - Chiều ngày 13/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan. Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 dự và chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Gia Bảo (17 tuổi, trú phường Nam Nha Trang) và Trần Kim Khang (18 tuổi, trú phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.