Thứ Bảy, 21/02/2026 07:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ấn tượng buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành mừng đại lễ 30/4

BT

(ANTV) - Vào sáng 27/4, tại đường Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM đã diễn ra Lễ Tổng duyệt diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đến dự có đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao.

Về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và TP.HCM.

Chương trình tổng duyệt do Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 tổ chức. Với sự tham gia của 13.000 người thuộc 48 khối quân đội, công an, quần chúng nhân dân tham gia tổng duyệt. Trong đó có 36 khối lực lượng vũ trang - công an, 12 khối quần chúng và diễu binh của quân đội 3 nước khách mời Trung Quốc, Lào, Campuchia.

Đồng chí Hồ Quốc Hưng, cựu chiến binh cho biết, chúng tôi thì rất vinh dự và tự hào khi mà đã được dự trực tiếp lễ diễu hành diễu binh. Tuy rằng chúng tôi chỉ là một phần nhỏ trong một chương trình nhưng mà rất tự hào vì đã có mặt sau 50 năm ở thành phố mình đã giải phóng và trực tiếp mình là cái người chiến đấu ở đây, cho nên là cũng rất là vinh dự và tự hào. Và cũng mong rằng từ cái truyền thống này, chúng tôi cũng mong rằng thế hệ trẻ sau này sẽ tiếp tục duy trì cái những cái bước đi trước đây của cha chúng ta cũng sẽ trung thành với lý tưởng cách mạng để xây dựng đất nước mình. Bây giờ đất nước giải phóng rồi thì dựa vào thế hệ trẻ.

Quyết tâm bảo đảm an ninh trật tự, giữ an toàn tuyệt đối cho buổi sơ duyệt và không khí vui tươi, yên tâm cho nhân dân, ngay từ tối 26/4 và rạng sáng 27/4, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ Công an, Quân đội đã đồng loạt triển khai lực lượng sẵn sàng ứng trực, làm nhiệm vụ.Từ khu vực trung tâm lễ đài trên đường Lê Duẩn tỏa ra các con đường khác ở thành phố, công tác bảo vệ an ninh trật tự đã được triển khai quyết liệt. Dù lượng người hướng về trung tâm TP. HCM mỗi lúc một đông song cán bộ chiến sỹ vẫn duy trì thái độ niềm nở, ân cần hướng dẫn và giúp đỡ người dân, du khách. Công tác phối hợp giữa lực lượng Công an và lực lượng Quân đội được triển khai nhịp nhàng, tạo nên tấm khiên chắn bảo vệ khu vực trọng yếu tổ chức buổi Tổng duyệt diễu binh, diễu hành sáng 27/4.

Bà Lê Thị Nhàn, quê Nghệ An chia sẻ, sáng sớm thì cô đi từ lúc 3h sáng và lên đây thì được mấy chú công an và các chú an ninh sắp xếp thật là tuyệt vời, đi hàng lối, thứ tự quệt thể các thứ rất là cẩn thận, rất là hoành tráng để đảm bảo an ninh tốt cho cái cái cái ngày lễ trọng đại này của đất nước.

Thượng tá Nguyễn Minh Thơ, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công TP. HCM cho biết, thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Lễ tổng duyệt binh chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Thành phố Hồ Chí Minh được Ban Giám đốc phân công triển khai lực lượng tổ chức quét mã QR code tại các cái chốt. Phòng cũng đã bố trí 14 chốt ở tại cái chốt B dọc cái tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai - Lý Tự Trọng và 3 cái chốt A nằm trong khu vực vòng lõi.

Tính từ 7h sáng nay thì lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức quét được 9.000 lượt cán bộ rồi nhân dân đến để tham dự cái buổi lễ thì trong đó ở cái chốt bê là khoảng 4.112 lượt và tại cái chốt A là khoảng là 4.998 lượt thì từ đó thì chúng tôi cũng đã đảm bảo được góp phần đảm bảo được cái tình hình an ninh trật tự.

Ngoài màn trình diễn văn nghệ, diễu hành, phần diễu binh sẽ màn bắn 21 phát đại bác tại khu vực bến Bạch Đằng, 10 máy bay trực thăng treo, thả cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng 10 máy bay chiến đấu sẽ có những màn trình diễn nhào lộn trên bầu trời TP.HCM

Buổi tổng duyệt nhằm nâng cao công tác chỉ huy, hiệp đồng thống nhất giữa các lực lượng; ngoài ra còn rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ lễ kỷ niệm sẽ chính thức diễn ra sáng 30/4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đưa 4 du khách bị lạc trong rừng Yên Tử về nơi an toàn

Đưa 4 du khách bị lạc trong rừng Yên Tử về nơi an toàn

Xã hội 20/02/2026

(ANTV) - Khoảng 4h sáng nay, sau 3 giờ đồng hồ tích cực tìm kiếm, Công an xã Tây Yên Tử và Tổ bảo vệ Công ty Dịch vụ Tây Yên Tử đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, thuộc xã Tây Yên Tử, tỉnh Bắc Ninh về nơi an toàn.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Xã hội 20/02/2026

(ANTV) - Vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sự an toàn của người dân, đặc biệt trong dịp Tết - thời điểm nhu cầu vui chơi, đi lại, tụ tập của Nhân dân tăng cao. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hoà đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên để Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Kết nối trí tuệ kiều bào, tạo động lực đổi mới sáng tạo

Kết nối trí tuệ kiều bào, tạo động lực đổi mới sáng tạo

Kinh tế 20/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về công nghệ và chất lượng tăng trưởng, việc thu hút chất xám, kinh nghiệm quản trị và mạng lưới quốc tế đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với các đô thị lớn. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đầu tàu kinh tế của cả nước đang lựa chọn một hướng đi chiến lược đó là kết nối nguồn lực kiều bào để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển bền vững.

Miễn phí tham quan 17 di tích, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội

Miễn phí tham quan 17 di tích, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội

Kinh tế 20/02/2026

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện để người dân du xuân, tìm hiểu lịch sử – văn hóa Thủ đô trong những ngày đầu năm mới, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, từ ngày 20 đến 22/2/2026 (tức mùng 4 đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), người dân và du khách sẽ được miễn phí tham quan 17 điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do thành phố Hà Nội quản lý.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xã hội 20/02/2026

(ANTV) - Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định những ngày đầu năm

Nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định những ngày đầu năm

Kinh tế 20/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân sau kỳ nghỉ Tết, nhiều siêu thị và chợ dân sinh đã mở cửa trở lại. Nguồn cung hàng hóa khá dồi dào, giá cả cơ bản ổn định, không xảy ra tình trạng khan hiếm hay tăng giá đột biến.

Tiếp sức cho hành trình làm lại cuộc đời

Tiếp sức cho hành trình làm lại cuộc đời

Xã hội 20/02/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Thành ủy Đà Nẵng về xây dựng “Thành phố không ma túy”, Công an thành phố Đà Nẵng không chỉ kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy mà còn chú trọng công tác hỗ trợ người nghiện cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Nông dân xuống đồng sản xuất vụ Đông Xuân

Nông dân xuống đồng sản xuất vụ Đông Xuân

Kinh tế 20/02/2026

(ANTV) - Trong khi không khí du xuân vẫn rộn ràng ở nhiều nơi, thì tại các vùng chuyên canh nông nghiệp, nhịp lao động đã hối hả trở lại. Tại Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Văn Đức – một trong những vựa rau, hoa màu lớn của Thủ đô – bà con nông dân đã ra đồng sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới 2026.

Xem thêm