Thứ Ba, 13/01/2026 15:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

TP.HCM ban hành kế hoạch bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện Nghị định 73 năm 2023 của Chính phủ quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Theo UBND thành phố, tuỳ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và điều kiện của đơn vị, địa phương, Thủ trưởng có trách nhiệm chủ động triển khai và khuyến khích cán bộ, công chức đăng ký sáng kiến, giải pháp sáng tạo, cách làm đột phá. Từ đó tháo gỡ, giải quyết những điểm nghẽn, nút thắt trong cơ chế, chính sách, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất để cán bộ, công chức phát huy khả năng, sáng tạo, sáng kiến của mình. Gửi về UBND TP.HCM các đề xuất của cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước; viên chức quản lý trong các đơn vị sự nghiệp công lập; người giữ chức danh, chức vụ và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý của UBND Thành phố.

Chủ tịch TP.HCM ủy quyền việc kiểm tra đột xuất về vi phạm môi trường

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa uỷ quyền việc thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường cho lãnh đạo các sở, ngành. Trong đó lãnh đạo một vài đơn vị được ủy quyền được phép lập đoàn kiểm tra đột xuất không báo trước khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM ủy quyền cho Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về điều kiện năng lực hoạt động của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động đo đạc và bản đồ thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố.

Thành lập đoàn kiểm tra đột xuất không báo trước khi có căn cứ cho rằng tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn. Phê duyệt kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường (trừ các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao do được ủy quyền cho đơn vị khác).

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố còn uỷ quyền cho Trưởng Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao thành phố được thành lập đoàn kiểm tra đột xuất không báo trước khi có căn cứ cho rằng tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, tại khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm