(ANTV) - Tại hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các nhiệm vụ công tác trọng tâm để triển khai thi hành, đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM cho biết, TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành luật bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.
Theo đó Thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan, căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao để tham mưu cho Thành phố để triển khai thi hành Luật trên địa bàn.
Trong đó trọng tâm là tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở đến các ngành, các cấp, toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân để nắm, đồng thuận với chủ trương của Nhà nước và triển khai thực hiện hiệu quả.
Bên cạnh đó, Công an TPHCM chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP trình Hội đồng nhân dân TP ban hành Nghị quyết quy định một số nội dung được giao trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở và các văn bản cấp trên.
Thành phố cũng quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung nguồn lực để triển khai Luật và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở khi đi vào hoạt động, đảm bảo đáp ứng đúng quy định về tiêu chuẩn và đủ về số lượng; xây dựng chế độ, chính sách phù hợp với sự phát triển của TP, nhằm động viên, khích lệ lực lượng này tham gia lâu dài, cũng như thu hút được lực lượng trẻ tham gia; đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị, phương tiện đầy đủ, đáp ứng yêu cầu công tác, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở.
(ANTV) - Biến thể BA.3.2 của Covid-19 (thường được gọi là “biến thể Ve Sầu”) đang được các hệ thống giám sát dịch tễ theo dõi chặt chẽ khi có dấu hiệu gia tăng tại một số khu vực, với đặc điểm lây lan nhanh và khả năng né tránh miễn dịch nhất định, đặt ra yêu cầu cảnh giác sớm và chủ động bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.
(ANTV) - Chỉ vì muốn thoát khỏi cảm giác nhàm chán, Lê Sỹ Tùng (trú phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng từng có tiền án, đã lạnh lùng lên kế hoạch sát hại cả một gia đình để cướp tài sản. Ba mạng người bị bắn chết tại cơ sở thu mua nông sản Thiên Hạnh, để lại hiện trường ám ảnh.
(ANTV) - Tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 2/4, Đảng ủy Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng – Bộ Công an đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa và tham quan Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại xã Đất Đỏ, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 2/4, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026 - 2030 gắn với thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng "2 con số" (gọi tắt là Kết luận số 18-KL/TW).
(ANTV) - Năm học 2026- 2027 công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội có nhiều điểm mới đẩy mạnh hình thức trực tuyến, giảm thủ tục, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người học. Đáng chú ý là công tác tuyển sinh với các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo nơi cư trú của học sinh.
(ANTV) - Ngày 2/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng ký Công văn yêu cầu các sở, ngành và UBND cấp xã tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 2/4, Công an TP.HCM đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh với quy mô lớn, bắt giữ, khởi tố 26 bị can.
(ANTV) - Bịt lỗ hổng nào để "chặn" thực phẩm bẩn vào trường học?; Dọn “rác” trên mạng xã hội ;Thị trường xe máy điện sôi động, khách mua tăng gấp 3 lần; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện ra quân triển khai công tác bảo đảm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong nhân dân.
(ANTV) - Trước biến động phức tạp của địa chính trị và giá xăng dầu thế giới, để chủ động ứng phó với những thách thức trong công tác điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 28, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong nước.