Thứ Tư, 29/04/2026 14:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

BT

(ANTV) - Tại hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các nhiệm vụ công tác trọng tâm để triển khai thi hành, đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM cho biết, TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành luật bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

Theo đó Thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan, căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao để tham mưu cho Thành phố để triển khai thi hành Luật trên địa bàn.

Trong đó trọng tâm là tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở đến các ngành, các cấp, toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân để nắm, đồng thuận với chủ trương của Nhà nước và triển khai thực hiện hiệu quả. 

Bên cạnh đó, Công an TPHCM chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP trình Hội đồng nhân dân TP ban hành Nghị quyết quy định một số nội dung được giao trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở và các văn bản cấp trên.

Thành phố cũng quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung nguồn lực để triển khai Luật và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở khi đi vào hoạt động, đảm bảo đáp ứng đúng quy định về tiêu chuẩn và đủ về số lượng; xây dựng chế độ, chính sách phù hợp với sự phát triển của TP, nhằm động viên, khích lệ lực lượng này tham gia lâu dài, cũng như thu hút được lực lượng trẻ tham gia; đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị, phương tiện đầy đủ, đáp ứng yêu cầu công tác, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran chuẩn bị đề xuất mới nhằm nối lại đàm phán với Mỹ

Iran chuẩn bị đề xuất mới nhằm nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.

UAE tuyên bố rút khỏi OPEC và OPEC+

UAE tuyên bố rút khỏi OPEC và OPEC+

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng nhân đạo tại Gaza

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng nhân đạo tại Gaza

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.

Quốc hội Anh bác kiến nghị điều tra Thủ tướng Starmer

Quốc hội Anh bác kiến nghị điều tra Thủ tướng Starmer

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.

Chủ động tuyên truyền các quy định Đặc xá năm 2026 cho phạm nhân

Chủ động tuyên truyền các quy định Đặc xá năm 2026 cho phạm nhân

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Lực lượng 141 giữ bình yên Thủ đô

Lực lượng 141 giữ bình yên Thủ đô

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.

Đình chỉ 4 tháng cơ sở bánh mì gây ngộ độc

Đình chỉ 4 tháng cơ sở bánh mì gây ngộ độc

Kinh tế 29/04/2026

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.

  Cảnh giác tội phạm trộm cắp, lừa đảo dịp lễ

Cảnh giác tội phạm trộm cắp, lừa đảo dịp lễ

Pháp luật 29/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.

Xem thêm